More

  Tấn công mạng vào hạ tầng cơ sở là nguy cơ hàng đầu đe dọa an ninh Mỹ

  Tấn công mạng nhằm vào mạng lưới cơ sở hạ tầng trọng yếu là nguy cơ hàng đầu đe dọa an ninh quốc gia Mỹ trong năm 2019.

  Đây là nhận định chung của 500 chuyên gia trong lĩnh vực chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế cũng như các quan chức chính phủ Mỹ đưa ra trong cuộc điều tra ý kiến do Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ công bố ngày 18/12.

  Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong Khảo sát Những ưu tiên phòng ngừa 2019, các chuyên gia cảnh báo tấn công mạng cùng với tấn công khủng bố quy mô lớn luôn là nỗi lo thường trực đối với người dân Mỹ trong nhiều năm qua.

  Căng thẳng hạt nhân Triều Tiên cũng là một trong những cuộc xung đột tiềm tàng có thể đe dọa Mỹ trong năm tới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng đang rơi vào bế tắc.

  Vấn đề hạt nhân Triều Tiên được xếp vào mục có tác động “cao” tới những lợi ích của Mỹ, vốn có thể trực tiếp đe dọa tới lãnh thổ Mỹ.

  Mặc dù sự lo lắng về một cuộc chiến tranh có thể xảy ra giữa Mỹ và Triều Tiên đã “giảm đáng kể,” song kết quả khảo sát cho thấy vẫn còn những lo sợ về nguy cơ căng thẳng bùng phát trở lại nếu những nỗ lực phi hạt nhân hóa hiện nay bị đổ bể.

  Ngoài ra, cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng nghiêm trọng ở Yemen và tình hình bạo lực ở Afghanistan, Syria cũng được cho là sẽ đặt ra những nguy cơ đối với nước Mỹ.

  Các chuyên gia còn lưu ý một số vấn đề cần theo dõi trong năm 2019 như tình trạng bất ổn chính trị của Liên minh châu Âu (EU) do làn sóng chủ nghĩa dân túy và chống nhập cư tiếp diễn, tiến trình Brexit đầy sóng gió của nước Anh, cũng như quan hệ căng thẳng của Saudi Arabia với nhiều nước sau cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

  Khảo sát Những ưu tiên phòng ngừa là nghiên cứu thường niên được Trung tâm Hành động phòng ngừa thuộc Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ tiến hành kể từ năm 2008.

  Mục đích của nghiên cứu là giúp các nhà hoạch định chính sách Mỹ lường trước khả năng xảy ra những cuộc khủng hoảng trên thế giới, từ đó có thể xác định nên ưu tiên giải quyết vấn đề nào trước./.

  Theo Vietnam+​

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox