More

  Tin tặc Triều Tiên bị Microsoft cáo buộc đánh cắp dữ liệu nhạy cảm

  Microsoft vừa cáo buộc một nhóm tin tặc được cho là có cơ sở ở Triều Tiên tấn công mạng để đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm.

  Ngày 30/12, Microsoft cho biết hãng này đã xin được lệnh của tòa án cho phép gã khổng lồ công nghệ chiếm quyền kiểm soát 50 trang web mà một nhóm tin tặc được cho là có cơ sở ở Triều Tiên sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng.

  Microsoft cho biết, nhóm này có tên là “Thallium,” đã sử dụng các kỹ thuật tinh vi để lừa nạn nhân của mình. Bằng cách thu thập thông tin về các cá nhân thông qua phạm vi công cộng và phương tiện truyền thông xã hội, tin tặc đã tạo ra các email được cá nhân hóa trông đáng tin cậy.

  Những email này hướng người dùng đến các trang web lừa đảo, nơi chi tiết đăng nhập tài khoản của họ bị xâm phạm, cho phép kẻ tấn công đọc email, xem danh sách liên lạc và truy cập các cuộc hẹn theo lịch, theo Microsoft. Thallium cũng đã sử dụng phần mềm độc hại để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Các mục tiêu của nhóm bao gồm các nhân viên chính phủ, đại học và các cá nhân làm việc về các vấn đề phổ biến hạt nhân. Hầu hết trong số họ có trụ sở tại Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Microsoft cho biết Thallium là “nhóm tin tặc cấp độ quốc gia” thứ tư mà hãng đệ trình các hành động pháp lý để phá hủy cơ sở hạ tầng sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox