More

  Tính năng nhận diện khuôn mặt trên Android vẫn chưa đủ an toàn

  Tính năng Face Unlock xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone Android có thể dễ dàng bị đánh lừa bởi những bức ảnh chân dung chủ sở hữu có độ phân giải cao.

  Sau sự ra mắt của iPhone X cùng tính năng bảo mật Face ID, rất nhiều hãng điện thoại Android đã tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt trên các mẫu điện thoại như một tính năng thời thượng nhằm thu hút người dùng. Mặc dù một số thương hiệu như Samsung và Huawei đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra các giải pháp nhận dạng có khả năng bảo mật cao dựa trên cơ sở phần cứng hiện đại thì nhưng đa phần smartphone Android trên thị trường lại chỉ sử dụng camera selfie đơn thuần để nhận dạng hình ảnh chủ sở hữu.

  Theo Techspot, Consumentenbond – tổ chức phi lợi nhuận tại Hà Lan đã tiến hành thử nghiệm tính năng nhận dạng khuôn mặt trên 110 mẫu điện thoại thông minh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Asus, BlackBerry, Huawei, Lenovo, LG, Nokia, Samsung, Sony, Oppo và Xiaomi…. Kết quả thu về khá bất ngờ khi có tới 42 mẫu smartphone bị vượt mặt dễ dàng bằng cách sử dụng ảnh chụp chủ sở hữu có độ phân giải cao.

  Theo đó 38% trong tổng số các thiết bị được kiểm tra, cho phép các ứng dụng độc hại của bên thứ 3 mở khóa thiết bị ngay lập tức thông qua cơ chế nhận diện khuôn mặt và có quyền truy cập tất cả dữ liệu trong đó, từ hình ảnh đến các dữ liệu, thông tin nhạy cảm như thẻ ngân hàng.

  Đáng lo ngại là hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều quảng cáo tính năng mở khóa bằng khuôn mặt là giải pháp an toàn, bảo mật dữ liệu người dùng, thay thế cho cách mở thiết bị bằng mẫu hình hay mã pin, nhưng vẫn không an toàn 100%.

  Ngoài các dòng iPhone của Apple, những mẫu smartphone cao cấp và trung cấp của Samsung trong năm 2018 cũng đã vượt qua bài thử nghiệm. Một số dòng máy khác cũng đã khẳng định được mức độ an toàn như OnePlus, Huawei Mate 20 series, Motorola và các flagship mới nhất của Asus, Honor, HTC và Oppo. Trong khi đó, một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực bảo mật như BlackBerry lại gây thất vọng khi chiếc Key 2 lọt vào danh sách 42 thiết bị thiếu an toàn.

  Theo Techz

  Bài Viết Mới

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox