More

  Từ khóa BFF không có tác dụng trên Facebook

  Vài ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook chia sẻ thông tin: chỉ cần comment các chữ cái BFF lên Facebook, nếu BFF nổi màu xanh thì Facebook của bạn đã được bảo vệ, BFF nổi chữ đen Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc bị hack và bạn cần cài đặt lại mật khẩu bảo vệ 2 lớp. Tuy nhiên đây chỉ là tin vịt.

  Thông tin trên nổi lên ngay sau khi có vụ việc 50 triệu tài khoản Facebook bị lộ khiến nhiều người lo lắng liệu tài khoản của mình có còn an toàn. Các luồng thông tin đều cho rằng đây là một công cụ của Facebook nhằm giúp kiểm tra tính an toàn của tài khoản, tuy nhiên thực tế “BFF” được Facebook tạo ra với mục đích hoàn toàn khác.

  BBF được viết tắt từ “Best Friend Forever” (tạm dịch Mãi mãi là bạn tốt nhất) hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend (có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”) hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt… Facebook cho phép nhận diện cụm viết tắt này để tạo thành biểu tượng tình bạn với màu xanh bắt mắt, khi bạn đăng status hay comment. Nếu comment mà không ra chữ xanh, có nghĩa là Facebook của người đó chưa cập nhật tính năng này chứ tuyệt đối không liên quan đến chuyện bị hack hay chưa.

  Từ khóa này được người dùng các quốc gia khác sử dụng rất nhiều nhưng không mấy phổ biến ở Việt Nam. Nó giống như ký hiệu xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”), bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình khi bạn gửi status hay comment từ này. Do ít người dùng ở Việt Nam nên khi có thông tin lan truyền thì rất nhiều người tin là thật.

  VnReview ​

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox