More

  Ứng dụng diệt virus trên điện thoại Xiaomi bị hacker biến thành malware

  Một ứng dụng an ninh cài đặt sẵn trên khoảng 150 triệu thiết bị Xiaomi có thể bị hacker từ xa khai thác để chiếm quyền điều khiển điện thoại.

  Theo công ty bảo mật CheckPoint, ứng dụng tồn tại lỗ hổng trên được Xiaomi phát triển và có tên Guard Carrier. Đây là một ứng dụng tích hợp 3 chương trình diệt virus khác nhau cho phép người dùng lựa chọn là Avast, AVL và Tencent.

  Vì sử dụng bộ phát triển phần mềm (SDK) nên Guard Provider có thể cung cấp nhiều chương trình của bên thứ 3 trong một ứng dụng. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, đây không phải là giải pháp tối ưu vì dữ liệu của một SDK không thể tách biệt, và nếu 1 SDK tồn tại lỗ hổng thì có thể khiến các SDK còn lại đứng trước nguy cơ bị tấn công.

  Cũng theo hãng bảo mật Checkpoint, các lỗ hổng nhỏ và độc lập trong một SDK có thể trở nên nghiêm trọng hơn do nhiều SDK được triển khai trong cùng một ứng dụng.

  Ứng dụng Guard Carrier tải các bản cập nhật diệt virus thông qua kết nối HTTP không an toàn, cho phép hacker thực hiện tấn công man-in-the-middle để can thiệp vào kết nối mạng trên thiết bị nạn nhân và chèn malware vào các bản cập nhật.

  Theo Checkpoint, sau khi kết nối với cùng một mạng Wi-Fi của nạn nhân –ví dụ tại những nơi công cộng như nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm thương mại – kẻ tấn công có thể truy cập hình ảnh, video và dữ liệu nhạy cảm khác của chủ sở hữu điện thoại, hoặc chèn phần mềm độc hại vào máy nạn nhân.

  Tuy nhiên, kịch bản tấn công trên thực tế không hề đơn giản. Các nhà nghiên cứu của Checkpoint đã thực thi mã từ xa thành công trên thiết bị Xiaomi sau khi khai thác bốn lỗ hổng riêng biệt trong hai SDK khác nhau có sẵn trong ứng dụng.

  Check Point đã báo cáo lỗ hổng tới Xiaomi và được hãng xác nhận đã khắc phục lỗ hổng trong phiên bản mới nhất của ứng dụng Guard Carrier.

  Vì vậy, người dùng smartphone Xiaomi được khuyến cáo nên cập nhật phần mềm bảo mật trên điện thoại trong thời gian sớm nhất.

  Theo The Hacker News​

  Bài Viết Mới

  Huawei Mate 40 Pro: đắt gấp đôi iPhone 12, không dịch vụ Google

  Huawei Mate 40 Pro cũng là smartphone Android đầu tiên sử dụng chip sản xuất trên tiến trình 5 nm có tích...

  Razercon 2020 công bố loạt sản phẩm mới và quà tặng dành cho người hâm mộ toàn cầu

  Razer vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hứa hẹn sẽ gây “sốt” trên toàn cầu và gây bất ngờ với biểu tượng đại diện cho cộng đồng yêu công nghệ “rắn 3 đầu”.

  Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

  Nếu bạn đang có nhu cầu tạo một mã QR cho Instagram cá nhân, đây là cách đơn giản và nhanh chóng...

  Lý do Galaxy Tab S7/S7+ là tablet đáng mua nhất phân khúc

  Galaxy Tab S7/ S7+ là những sản phẩm đáng mua nhất trong thế giới máy tỉnh bảng Android ở thời điểm hiện tại.

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox