More

  Vụ Thế giới di động: Chưa khẳng định được có bị tấn công hay không?

  Hai hôm nay, trên các diễn đàn trực tuyến, mạng xã hội rộ lên thông tin Thế giới di động (TGDD) bị rò rỉ một lượng lớn dữ liệu thông tin khách hàng giao dịch. Nhận định về vụ việc, chuyên gia Bkav cho biết với những dữ liệu hiện có, chưa thể khẳng định TGDD có bị tấn công hay không?

  Về phía TGDD đã phát đi thông cáo phủ nhận mình bị lộ thông tin thanh toán của khác hàng. Theo giải thích từ TGDD, khi khách hàng thanh toán bằng cách cà thẻ tại máy POS thì dữ liệu mã hóa được chuyển về ngân hàng, hay khi thanh toán trực tuyến qua trang web của công ty, thông tin thẻ sẽ được chuyển qua cổng thanh toán của tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian. Do đó, công ty không lưu trữ những thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng… của khách nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của họ.

  Để giải thích rõ hơn về vụ việc này, chuyên gia Bkav cho biết hơn 5 triệu email có thể là dữ liệu trên hệ thống website hoặc nhật ký giao dịch của TGDD hoặc cũng có thể chỉ là dánh sách email được “cào” trên mạng. Những tập tin này không thể nói lên được là đánh cắp từ Thế giới Di động.

  Tối qua, sau khi tung dữ liệu về 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ ngân hàng được cho là của khách hàng từ hệ thống Thế giới di động, hacker tiếp tục đăng tải 32 hàng dữ liệu có đầy đủ 16 chữ số thẻ ngân hàng trên RaidForums. Tuy nhiên, chuyên gia Bkav nhận định cũng chưa thể khẳng định các thông tin thẻ tín dụng này có chính xác hay không. Hơn nữa, có vẻ như hacker đang muốn làm trầm trọng thêm vụ việc theo cách lộ lọt nhỏ giọt nhằm thu hút sự chú ý của truyền thông.

  Việc TGDD có bị tấn công và lộ thông tin khách hàng hay không cần phải điều tra thực tế và có đánh giá của các chuyện gia. Tuy nhiên ngay lúc này phía TGDD cũng cần có những minh chứng rõ ràng về những dữ liệu được công bố là không chính xác để trấn an khách hàng của mình.

  Theo WhiteHat

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  1 Comment

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox