More

  Xiaomi bị nghi thu thập dữ liệu người dùng

  Nhà sản xuất Trung Quốc, Xiaomi, đang bị chính phủ nước này cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu người dùng qua một dịch vụ tài chính.

  Mới đây, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) công bố 41 ứng dụng thu thập và kinh doanh dữ liệu người dùng bất hợp pháp. GizChina cho biết, danh sách ứng dụng khả nghi gồm dịch vụ tài chính Xiaomi Finance, dịch vụ tin nhắn tức thời Tencent QQ, ứng dụng đọc sách điện tử QQ Reading và một số ứng dụng của Sina Corp (công ty sở hữu mạng xã hội Weibo).

  Thời gian qua, chính phủ Trung Quốc đã triển khai chiến dịch điều tra ứng dụng phổ biến nhằm ngăn chặn hành vi thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân. Theo MIIT, một cơ quan độc lập sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ các ứng dụng có lượng người dùng lớn.

  Kể từ tháng 11/2019, cơ quan này đã phát hiện 8.000 ứng dụng yêu cầu quyền truy cập quá mức và cố tình thiêt kế để gây khó khăn cho người dùng muốn hủy đăng ký.

  Tháng trước, dịch vụ bảo mật Google Play Protect đã chặn Quick Apps mặc định trên thiết bị Xiaomi vì đòi hỏi 55 quyền truy cập, gồm sử dụng camera và cài đặt ứng dụng mà không cần người dùng cho phép. Ngoài ra, ứng dụng này còn thu thập số IMEI, số SIM, thông tin người dùng và có quyền ghi lại video, âm thanh.

  Theo Vnexpress

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  3 Comments

  Comments are closed.

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox