More

  Xuất hiện mã độc đánh sập iPhone và iPad

  Nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche vừa phát hiện một đoạn mã độc (CSS) được cài bí mật vào công cụ WebKit của Apple, có thể khiến mọi chiếc iPhone và iPad bị treo cứng.

  Theo nhà nghiên cứu bảo mật Sabri Haddouche, đoạn mã độc này đã tận dụng lỗi trong bộ công cụ WebKit của Apple. Và Sabri giải thích rằng, một lượng lớn các phần tử như các thẻ <div> – có trong file HTML, khiến tài nguyên trong máy bị tràn và gây ra lỗi “kernel panic”, buộc hệ điều hành phải tắt và khởi động lại để tránh mất dữ liệu, trang TechCrunch cho hay.

  Đoạn mã độc CSS này có thể gây hại đến bất kỳ ứng dụng iOS và macOS nào sử dụng công cụ WebKit của Apple để hiển thị trang web HTML. Lỗ hổng có thể đã bị khai thác khi người dùng tải trang HTML sử dụng mã CSS được tạo thủ công theo cách đặc biệt.
  Trên Twitter của mình, Sabri đã chia sẻ website có chứa 15 dòng mã CSS kia. Khi người dùng truy cập bằng Safari trên các thiết bị iPhone, iPad sẽ khiến đứng máy và khởi động lại. Ngay trên macOS cũng vậy, Safari cũng bị treo, không sử dụng được.

  Cũng trên Twitter, Sabri còn cảnh báo người dùng không nên mở chúng nếu được bạn bè gửi qua bất cứ phương tiện nào (email, Facebook, Twitter, iMessage,…), cũng như truy cập những website có chứa đoạn mã tương tự (dài 15 dòng), bởi chúng đều “có vấn đề”. Sabri cũng cho biết, anh đã thông báo vấn đề này cho Apple.

  Để kiểm chứng, TechCrunch đã thử nghiệm trên chiếc iPhone chạy iOS 11.4.1 và xác nhận việc máy bị treo và khởi động lại, còn trên iOS 12 beta mới nhất, thiết bị hoàn toàn “đóng băng”. Một số trường hợp chỉ phải “respring” (khởi động lại giao diện người dùng) thay vì toàn bộ hệ điều hành.

  Liên quan đến lỗ hổng, một nhà phát triển iOS nhận định, lỗi này thậm chí có thể trở nên phổ biến hơn suy nghĩ ban đầu do Apple buộc tất cả các trình duyệt và ứng dụng HTML trên App Store sử dụng công cụ WebKit, nghĩa là sự cố có khả năng xảy ra trên bất kỳ ứng dụng nào tải được trang web.

  Về phía Apple, hãng xác nhận hiện đã nắm được vụ việc và đang tiến hành điều tra.

  Theo PC World VN

  Bài Viết Mới

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox