More

  10 điều bạn cần biết về kỹ thuật ngày nay

  Các sự kiện trong tuần này phần lớn đều xoay quanh vào Facebook và Mark Zuckerberg khi tiết lộ dữ liệu người dùng. Cùng điểm qua 10 điều “nóng” trong tuần này

  1. Mark Zuckerberg đối thoại với chính trị gia Hoa Kỳ biết Facebook đã làm sai lệch dữ liệu người dùng và công ty đã đưa ra các bước giải quyết vào ngày thứ Tư. Ông đã xin lỗi vì những sai lầm của Facebook và tiết lộ nhiều hơn về sự can thiệp của Nga.

  2. Facebook đang trong quá trình trao đổi với 87 triệu người dùng rằng dữ liệu của họ đã được truy cập trái phép bởi công ty nghiên cứu chính trị Cambridge Analytica. Người dùng đã bắt đầu thấy thông báo biểu ngữ trên Nguồn cấp dữ liệu tin tức vào Thứ Hai.

  3. Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple, nói với USA Today trong một email rằng ông đã bỏ Facebook, bởi vì mô hình kinh doanh của công ty dựa quá nhiều vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Wozniak khen ngợi Apple vì kiếm tiền từ phần cứng hơn là thông tin người dùng.

  10 điều bạn cần biết về kỹ thuật ngày nay

  4. Một số nhân viên của Facebook đang cố gắng chuyển sang các bộ phận khác của công ty, chẳng hạn như WhatsApp hoặc Instagram. Một số kỹ sư của Facebook đã thấy khó có thể đứng vững từ những gì họ đã xây dựng, vì nền tảng này đang bị kiểm soát chặt chẽ.

  5. Uber đã mua một công ty xe đạp điện ở San Francisco gọi là Jump, với xu hướng chia sẻ xe đạp toàn cầu chủ yếu là do các công ty mới thành lập ở Trung Quốc.

  6. Amazon đã chi gần 23 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2017, nhiều hơn bất kỳ công ty Mỹ nào khác, theo Recode. Số tiền này đã đi vào hoạt động kinh doanh đám mây của Amazon, Alexa.

  7. Các đồng nghiệp và giám đốc điều hành tại trang quảng cáo sex Backpage.com đã được chỉ định để tạo điều kiện cho mại dâm và âm mưu gây rửa tiền. Theo một bản cáo trạng của Bộ Tư pháp, cho phép Backpage.com chạy được 500 triệu USD trong doanh thu “liên quan đến mại dâm” kể từ khi ra đời.

  8. Người sáng lập Alibaba Jack Ma đã theo dõi hàng loạt các giám đốc điều hành công nghệ cao đang theo đuổi Mark Zuckerberg, Ma nói rằng quản lý cấp cao cần có trách nhiệm. Ông nói thêm rằng “chúng ta không nên giết công ty” vì những vấn đề của nó.

  9. Theo các nghiên cứu của Pew, các chương trình chịu trách nhiệm cho hai phần ba các liên kết phổ biến được chia sẻ trên Twitter. Nghiên cứu cho thấy nó không nhất thiết phải là sự can thiệp từ phía nước ngoài – nhiều tổ chức tin tưởng dựa vào các tweet tự động để chia sẻ những câu chuyện.

  10. TechCrunch có một cái nhìn ban đầu về tính năng Nametags sắp tới của Instagram, mã clone của Snapchat. Tính năng này cho phép bạn tạo một hình ảnh mà người dùng khác sẽ phải quét để theo dõi bạn.

  Nguồn Bussiness Insider

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox