More

  40% lượng Bitcoin trên thế giới đang nằm trong tay 1.000 người

  Theo một thống kê gần đây, khoảng 1.000 người đang nắm giữ 40% lượng bitcoin trên thế giới, tức là trung bình mỗi người nắm giữ khoảng 105,6 triệu USD và những người này có sức ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của bitcoin.

  Theo trang BusinessInsider, đây là kết quả thống kê mới nhất của hãng AQR Capital Management. 1.000 người này là một phần trong số các nhà đầu tư may mắn đã đặt cược vào một đồng tiền ảo cách đây vài năm và được cho là có mối liên hệ mật thiết đến thế giới ngầm trên mạng.

  Các nhà đầu tư bitcoin mới đang cố nhảy vào thị trường tiền ảo màu mỡ cũng nên biết rằng: những người này có khả năng chi phối, gây ảnh hưởng lên giá trị của bitcoin. Rõ ràng đây là một mối nguy tiềm tàng, bởi nếu đúng như vậy thì giá trị của bitcoin thực sự không dựa trên bất kỳ loại tài sản nào mà phụ thuộc rất lớn vào cảm tính của con người.

  Cũng như mọi loại tài sản khác, những cá nhân và tổ chức nắm giữ nhiều của cải có thể và thực sự đang thao túng giá trị chung của bitcoin“, Ari Paul, đồng sáng lập BlockTower Capital, cựu quản lý danh sách vốn đầu tư tại Đại học Chicago cho biết.

  Có vẻ một vài người trong số 1.000 cá nhân kia còn biết nhau và họ đã bước chân vào thị trường bitcoin khi việc “đào mỏ” vẫn còn dễ dàng và có ít người tham gia.

  Cha đẻ của bitcoin – Satoshi Nakamoto – đã bắt đầu đào bitcoin khi phần mềm đào được tung ra vào năm 2009. Một tài khoản rất có thể của ông này hiện chứ đến 980.000 bitcoin, tương đương 15,2 tỷ USD, tức chiếm khoảng 5% số bitcoin hiện đang có trên thị trường.

  Đến lúc này, bitcoin vẫn còn quá mới mẻ, các quy định lẫn điều luật vẫn đang được soạn thảo để quản lý ngành công nghiệp này. Và các nhà đầu tư bitcoin lớn trên thị trường vẫn không phải tiết lộ thân phận của mình cho cả thế giới biết. Danh tính của 1.000 người sở hữu 40% lượng bitcoin vẫn còn là một bí ẩn không lời giải đáp.

  Theo Vnreview​

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox