7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

0
766
7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

Với sự ra đời của điện thoại thông minh và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trợ lí ảo của 3 ông lớn trong ngành: Google Home, Amazon Alexa và Siri của Apple. Thay vì cách tìm kiếm thông thường, người dùng hoàn toàn có thể thay thế cách tìm kiếm khi ” nói chuyện” trực tiếp qua tính năng Voice Searches.

 

#1 Page Speed

Nếu bạn muốn trang web của bạn xếp hạng cao thông qua cách tìm kiếm bằng giọng nói, thì cần phải lưu ý và quan tâm tới tốc độ tải trung bình của trang web bằng nhiều yếu tố khác nhau như: thu nhỏ hình ảnh, sử dụng bộ nhớ cache trên trang web của bạn, giảm thiểu tự động phát (autoplay).

Thông thường, thời gian tải trang web được đo bằng Thời gian Tote Byte (TTFB) hoặc thời gian tải byte đầu tiên của thông tin. Trung bình trên toàn thế giới là 2,1 giây. Nhưng khi tìm kiếm bằng giọng nói, kết quả hàng đầu tải trong 0.54 giây. Chính vì vậy, thời gian tải trang web là rất quan trọng.

7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

#2 – Length Of Snippeta

Bạn có biết? Những câu hỏi khi tương tác với trợ lí ảo đều là những câu hỏi ngắn, rõ ràng, đơn giản. Google ( đánh giá khi tìm kiếm cả giọng nói và tiêu chuẩn) có xu hướng ưu tiên các câu trả lời ngắn gọn nêu rõ câu hỏi và sau đó cung cấp câu trả lời ngắn gọn ngay bên dưới. Kết quả giọng nói trung bình là khoảng 29 từ. Khi bạn tạo nội dung của mình, hãy cố bao gồm câu hỏi đơn giản và câu trả lời ngắn gọn về phần đầu.

Sherry Bonelli tại Search Engine Lands cung cấp các mẹo sau:

 • Topic-specific page phải thật cụ thể
 • Content chứa đầy đủ nội dung và đầy đủ các câu trả lời ngắn gọn chính xác
 • Hiểu rõ những câu hỏi để trả lời ( SEO bài viết) xác đáng, chính xác và am hiểu tường tận
 • Khi tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, cần phải lưu ý đến research longer, long-tail keyword phrases
 • Tối ưu hóa cho các cụm từ tìm kiếm có độ dài cụ thể chứa từ ba đến năm từ trở lên
 • Các từ khóa liên quan, cùng nghĩa
 • Sử dụng các từ bắt đầu bằng  “how”, “what” và “best”.
 • Cần phải đặt mình vào vị trí cũa KH để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm
 • Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại, nghĩa là khi bạn viết bài SEO web, khả năng đọc trong bài viết phải thật ngắn gọn nhưng vẩn đảm bảo nội dung.
 • sử dụng cách chia Heading 1,2,3,4 hợp lí
 • Đảm bảo sử dụng tiêu đề và thẻ mô tả duy nhất trên mỗi trang – sử dụng từ khóa trong các phần title và description
 • Bài viết sẽ được đánh giá cao hơn khi từ khóa xuất hiện trong đoạn văn đầu tiên
 • Thể hiện từ khóa trong URL

 

#3 – Domain Authority

Cơ quan tên miền (DA) là thước đo được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để xác định mức độ đáng tin cậy và của trang web. Google muốn cung cấp kết quả chính xác, đáng tin cậy nhất và do đó ưu tiên các trang web có thẩm quyền miền cao.

Các trang web hiển thị thường xuyên nhất trong tìm kiếm bằng giọng nói là những trang web có DA cao. Trong thực tế, DA trung bình cho kết quả tìm kiếm bằng giọng nói là 76, rất cao.

Làm thề nào để tăng DA?

Cách tốt nhất là liên kết website qua internal và external link, sẽ tăng DA 1 cách nhanh chóng. Ngoài ra, việc backlinks cũng rất tốt trong việc tăng DA, càng nhiều backlinks càng tốt, tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều nhược điểm. vì thế, bạn cần viết bài thật tốt, liên kết bài viết lại với nhau sẽ là lựa chọn tốt hơn hết.

7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

#4 – HTTPS Security

Hyper Text Protocol Security (HTTPS) là phiên bản bảo mật của HTTP. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn, mọi thông tin họ gửi hoặc nhận đều được mã hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web yêu cầu mật khẩu hoặc có thể gửi thông tin thẻ tín dụng. Nó giữ tin tặc snoopy từ ăn cắp thông tin. Các trang web sử dụng HTTPS có nhiều khả năng hiển thị trong tìm kiếm bằng giọng nói hơn so với các trang web chỉ sử dụng HTTP. Nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng trong các tìm kiếm bằng giọng nói, điều quan trọng hơn bao giờ hết khi bạn triển khai HTTPS.

#5 – Easy To Read

Điều này có nghĩa là văn bản cần phải tương đối dễ đọc và dễ hiểu ngay cả khi máy đang nói chuyện. Nếu bạn đang sử dụng những từ khó mà mọi người sẽ phải tra cứu, có thể trang web của bạn sẽ không xếp hạng cao trong tìm kiếm bằng giọng nói.

7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

#7 – Keywords Selected

Về lâu dài, các bài đăng tập trung vào các từ khóa đuôi dài có thể sẽ thắng khi nói đến tìm kiếm bằng giọng nói. Tại sao? Vì tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng ngôn ngữ tự nhiên.7 cách giúp trang web được hiển thị khi tìm kiếm qua Voice Searches

 

Chúc các bạn thành công.

 

Theo iqsdirectory.com