Amazon có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm

0
340
Amazon có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm

Theo CNBC cho biết rằng Amazon có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm về việc tham gia vào thị trường chăm sóc sức khoẻ.

Các nguồn tin cho biết công ty đã có cuộc hội đàm “cấp cao” với công ty dược phẩm Mylan và công ty Sandoz của Novartis. Một thông báo từ ngân hàng đầu tư Leerink cũng đã xác nhận cuộc họp của Sandoz.

Sự suy đoán về việc tham gia vào thị trường chăm sóc sức khoẻ của Amazon không phải là điều mới mẻ – báo cáo của CNBC trước đây cho biết họ thuê nhân viên và nhận được giấy phép dược phẩm để bán dụng cụ y tế, mặc dù không phải là thuốc theo toa thực tế.

Amazon có kế hoạch lấn sân sang lĩnh vực dược phẩm

Các cổ phiếu dược phẩm giảm mạnh sau khi Amazon thông báo họ đã mua chuỗi siêu thị Whole Foods vào mùa hè này. Các công ty dược phẩm đã bày tỏ sự sẵn sàng làm việc với công ty.Nhưng nhiều nhà bình luận cho rằng chăm sóc sức khoẻ là một thị trường có tính phức tạp cao.

CEO mới của Walgreens Boots Alliance  – Stefano Pessina đã nói với tạp chí Forbes rằng “Amazon không phải là nhà bán lẻ. Đây là một công ty công nghệ “. Trong báo cáo gần đây nhất, CNBC nói rằng Sandoz không mong đợi Amazon có một” tác động lớn “đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Nguồn The Verge

Xem thêm: