Apple bị phạt 6,6 triệu đô la vì lỗi Error 53 về sửa chữa iPhone & iPad

0
553
Apple bị phạt 6,6 triệu đô la vì lỗi Error 53 về sửa chữa iPhone & iPad

Apple đã bị phạt 9 triệu đô la Úc (6,6 triệu đô la Mỹ) cho những người tiêu dùng Úc vì gây hiểu lầm về quyền của họ để sửa chữa các thiết bị iPhone và iPad bị lỗi.

Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC) đã có hành động pháp lý chống lại Apple và thông báo rằng Tòa án Liên bang đã ra lệnh cho công ty phải trả tiền phạt.

Một cuộc điều tra của ACCC cho thấy 275 người được Apple thông báo rằng họ không có quyền sửa chữa hoặc hoàn trả nếu thiết bị đã được một bên thứ ba phục vụ trước đó. Cụ thể, iPhone và iPad của những người bị ảnh hưởng đã hiển thị cảnh báo “Error 53”, được báo cáo bởi các cửa hàng sửa chữa không chính thức thay thế trình kết nối chạy từ cảm biến Touch ID trong nút trang chủ của iPhone.

Apple bị phạt 6,6 triệu đô la vì lỗi Error 53 về sửa chữa iPhone & iPad

“Nếu một sản phẩm bị lỗi, khách hàng có quyền được sửa chữa hoặc thay thế theo luật người tiêu dùng Úc và đôi khi thậm chí là hoàn lại tiền”, Ủy viên ACCC, Sarah Court, nói. “Các đại diện của Apple đã khiến khách hàng tin rằng họ sẽ bị từ chối một biện pháp khắc phục cho thiết bị bị lỗi của họ bởi vì họ đã sử dụng dịch vụ sửa chữa của bên thứ ba.”

Trong tuyên bố của mình, ACCC cho biết Apple đã đền bù 5.000 người bị ảnh hưởng bởi thông báo “Error 53”. Công ty cũng đã đồng ý cải thiện đào tạo nhân viên, kiểm tra thông tin về bảo hành và thông báo về quyền của người tiêu dùng Úc trên trang web của mình.

Nguồn:businessinsider