Apple có thể phát hành chiếc IPhone 5G đầu tiên vào năm 2020

0
226
Apple có thể phát hành chiếc IPhone 5G đầu tiên vào năm 2020

Hiện nay các nhà mạng không dây đã và đang chuẩn bị cho kết nối 5G, thế hệ tiếp theo của mạng di động hứa hẹn mang lại tốc độ nhanh và mượt hơn cho người dùng.

Các nhà sản xuất phần cứng cũng đang chuẩn bị sẵn sàng, với các kế hoạch đã chuyển động cho một số thiết bị sẽ tận dụng lợi thế của những mạng nhanh hơn đó. Một báo cáo mới cho thấy rằng Apple sẽ phát hành điện thoại 5G của mình vào năm 2020.

Apple có thể phát hành chiếc IPhone 5G đầu tiên vào năm 2020

FCC đã cấp phép năm ngoái cho Apple để thử nghiệm với công nghệ 5G, đặt nền tảng cho một chiếc điện thoại 5G.

Một báo cáo trong Fast Company trích dẫn “nguồn thông tin về kế hoạch của Apple”, nói rằng điện thoại sẽ được phát hành vào năm 2020. Báo cáo cũng lưu ý rằng công ty có kế hoạch sử dụng chip modem 8161 5G của Intel, mặc dù vẫn còn một số vấn đề kỹ thuật xung quanh về mức độ tản nhiệt cần phải được giải quyết. Apple cũng đang trao đổi với MediaTek để cung cấp chip như một “Kế hoạch B.”

Apple hiện đang sử dụng Intel cho các modem trong dòng sản phẩm điện thoại 2018 của mình, nhưng theo báo cáo sẽ không sử dụng chip Bluetooth và Wi-Fi của công ty cho mô hình năm 2020, vì Apple có thể làm “trình điều khiển âm lượng chính” cho modem của mình. Vào thời điểm đó, Intel đã nói với The Verge rằng “cam kết và lộ trình khách hàng 5G của chúng tôi đã không thay đổi từ năm 2018 đến năm 2020. Chúng tôi vẫn cam kết với các kế hoạch và dự án 5G của chúng tôi”.

Theo The Verge