More

  Apple đang “vắt kiệt” túi tiền người dùng

  Thông qua sự kiện ra mắt iPad Pro, MacBook Air và Mac mini mới, một thực tế ngày càng sắc nét, đó là: muốn dùng đồ của Apple, bạn phải chấp nhận giá đắt cắt cổ.

  Tại sự kiện ngày 30/10, Apple giới thiệu iPad Pro, MacBook Air và Mac mini thế hệ mới. Mỗi thiết bị đều mạnh hơn bao giờ hết với nhiều phụ kiện để cải thiện hiệu suất. Tất nhiên, các tính năng cao cấp này tương xứng với giá bán của chúng. Mức giá tối thiểu mà Apple tính cho mỗi sản phẩm cũng tăng lên.

  Chẳng hạn, iPad Pro mới. Máy tính bảng mới nhất của Apple nhanh hơn, mỏng hơn, bộ nhớ lớn hơn. Bản rẻ nhất, iPad Pro 11 inch, giá từ 799 USD. iPad Pro 12.9 inch giá rẻ nhất 999 USD. iPad Pro không tồi bởi nó được Apple định hướng ngang ngửa laptop khác, tuy nhiên nếu nhìn vào giá khởi điểm của các thế hệ iPad Pro trước, bạn sẽ thấy iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch năm 2017 chỉ bắt đầu từ 649 USD và 799 USD, rẻ hơn 150 USD so với iPad Pro 11 inch và 200 USD so với iPad Pro 12.9 inch.

  MacBook Air cũng được nâng cấp. Lần gần nhất laptop của “táo khuyết” được làm mới là năm 2015 do đó phiên bản 2018 được nhiều người mong đợi. Cùng với thiết kế, bàn phím, màn hình retina mới là giá bán mới. Với các mẫu MacBook Air trước, giá rẻ nhất là 999 USD nhưng nay, giá thấp nhất là 1.199 USD, chênh lệch 200 USD.

  Tương tự, phiên bản Mac mini gần đây nhất là năm 2014 khiến mẫu 2018 trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Với hàng loạt nâng cấp, Mac mini 2018 có giá từ 799 USD cho bản SSD 128GB, chip i3 lõi tứ 3.6GHz, bộ nhớ 8GB, tăng 300 USD so với bản rẻ nhất năm 2014. Một trong các điểm hấp dẫn của Mac mini là nó khá rẻ so với các máy tính Mac khác. Dù vẫn rẻ nhất trong các máy tính Apple đang cung cấp, chắc chắn giá Mac mini không còn dễ chịu như trước.

  Ngay cả phụ kiện của Apple cũng đắt hơn. Apple Pencil mới đắt hơn 30 USD so với bản trước. Bạn phải mua thêm dongle 9 USD nếu muốn kết nối tai nghe với iPad Pro mới vì nó không còn jack 3.5mm nữa.

  Tháng trước, Apple trình làng dòng iPhone mới. Với giá từ 999 USD và 1.099 USD, iPhone XS và XS Max trở thành iPhone đắt nhất lịch sử công ty. Thậm chí, iPhone XR – mẫu rẻ nhất trong bộ ba – cũng đắt hơn các iPhone trước đó khi có giá từ 749 USD.

  Dù dòng sản phẩm mới nhất của Apple ấn tượng hơn bao giờ hết, chúng cũng đắt hơn bao giờ hết. Apple cần thận trọng với chiến lược “vắt kiệt” khách hàng của mình bởi chính sách giá của hãng sẽ loại bỏ không ít người mua tiềm năng.

  Theo Ictnews.vn

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox