More

  Apple định bắt tay với MediaTek sau mâu thuẫn với Qualcomm

  Apple được cho là đang bắt đầu thiết kế các mẫu iPhone và iPad năm 2018 tương thích với modem không dây của Intel và MediaTek.

  Cuộc tranh chấp pháp lý liên quan đến phí bản quyền giữa Qualcomm và Apple đang ngày càng nóng. Giữa tháng 10, công ty sản xuất chip tại San Diego (Mỹ) đệ đơn ngăn Apple bán iPhone tại Trung Quốc cũng như tìm cách có được lệnh cấm nhập khẩu iPhone vào Mỹ.

  Tuy nhiên, động thái trên sẽ càng khiến Qualcomm bị tổn hại vì theo báo Wall Street Journal, Apple đã quyết định phát triển iPhone và iPad thế hệ mới tích hợp modem không dây của Intel và MediaTek. Apple không muốn sử dụng giải pháp của Qualcomm dù hãng chip Mỹ cho hay “modem có thể đưa vào iPhone năm tới đã được thử nghiệm đầy đủ và sẵn sàng cung cấp cho Apple”.

  Apple định bắt tay với MediaTek sau mâu thuẫn với Qualcomm

  Apple vốn chỉ chọn duy nhất modem của Qualcomm trên các đời iPhone, nhưng từ năm ngoái, họ bắt đầu sử dụng cả hai giải pháp của Qualcomm và Intel. Do chip Qualcomm hoạt động nhanh hơn, Apple được cho là đã cố tình không kích hoạt hết tiềm năng của chúng để chỉ hoạt động tương đương chip của Intel.

  Một số trang công nghệ và chuyên gia đã phân tích và khẳng định chip Intel không đạt hiệu suất tốt bằng, nhất là khi kết nối mạng 4G. Thế nhưng, Apple cho rằng sự khác biệt này “không thể nhận ra”, thay vì có đánh giá khách quan hơn.

  Apple định bắt tay với MediaTek sau mâu thuẫn với Qualcomm

  Qualcomm hiện chiếm 50% thị phần chip modem không dây, còn MediaTek đạt 25% và Intel chỉ khoảng 6%. Năm ngoái, Apple mua 20% sản lượng modem của Qualcomm với đơn hàng trị giá 3,2 tỷ USD. Năm nay, với quyết định mở rộng giải pháp của Intel, doanh thu chip của Qualcomm ước tính giảm 2,1 tỷ USD.

  Tuy nhiên, Qualcomm cũng có lợi thế là đi trước các đối thủ trong việc thiết kế chip hỗ trợ kết nối 5G. Mẫu iPhone 5G đầu tiên dự kiến trình làng năm 2019 và Steve Mollenkopf, CEO của Qualcomm, tỏ ra lạc quan rằng hai bên sẽ lại hòa giải và hợp tác với nhau.

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  1 Comment

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox