More

  Apple đổi tên iBook thành Books

  Trong khi Apple đã thiết kế lại một số ứng dụng và cửa hàng có uy tín trong những năm gần đây,  thì một khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của công ty vẫn chưa được đánh giá là iBooks.

  Apple đổi tên iBook thành Books

  Theo một báo cáo của Bloomberg, Apple sẽ thiết kế lại ứng dụng với một giao diện đơn giản hơn và sẽ tuyển dụng thêm một giám đốc mới để giám sát công việc. Bloomberg nói rằng ứng dụng sẽ được đổi tên thành “Books” và sẽ được phát hành trong “vài tháng tới”.

  Giao diện sẽ được đơn giản hoá, làm nổi bật những tựa sách đang được đọc, cùng với các tab mới dành riêng cho audiobook. Hiệu sách cũng sẽ được đại tu để phù hợp với App Store mới.

  Ấn bản cũng ghi nhận rằng Apple đã thuê Kashif Zafar vào tháng 12, để bắt đầu iBooks. Zafar từng làm phó chủ tịch của các sản phẩm kỹ thuật số cho bộ phận Nook của Barnes and Noble, trước khi chuyển sang Audible, nơi ông đã tung ra mạng podcast của hãng Channels.

  Trong năm 2012, Bộ Tư pháp đã buộc tội Apple và một số nhà xuất bản lớn về việc thông đồng nhằm tăng giá sách điện tử, tòa án liên bang đã phán quyết rằng Apple đã âm mưu tăng giá sách điện tử và đã bị phạt 450 triệu USD. Từ đó, hiệu sách và các ứng dụng khác của Apple đã bị hạ bệ, nhường chỗ cho Amazon thống trị thị trường ebook.

  Có thể thấy Apple đang muốn quay lại cạnh tranh trong ngành xuất bản. Hai sự phát triển này có thể là dấu hiệu của một nỗ lực mới của Apple trong ngành xuất bản. Gần đây, Google thông báo rằng họ đang cung cấp sách âm thanh thông qua Google Play, trong khi Audible (một công ty thuộc sở hữu của Amazon) đã có những nỗ lực đáng kể trong việc kinh doanh nội dung gốc với các sản phẩm gốc, hỗ trợ audiobook trên các thiết bị Kindle và các tính năng kỹ thuật số mới.

  Apple đổi tên iBook thành Books

  Apple và Audible đã ngừng hợp tác vào năm 2017, sau khi có phàn nàn từ các nhà xuất bản Châu Âu rằng quan hệ đối tác độc quyền của Apple với Audible mang lại một sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành.

  Với giám đốc mới thuê và thiết kế ứng dụng mới, Apple có thể đang muốn khẳng định lại vị trí của hãng trong ngành xuất bản, bằng cách cung cấp trải nghiệm đọc sách tốt hơn và kết hợp sách điện tử và audiobook vào cùng một nền tảng.

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox