More

  Apple dự kiến sẽ đưa chip xử lý tùy chỉnh mới

  Apple dự kiến sẽ đưa chip xử lý tùy chỉnh bên trong ít nhất ba máy Mac vào cuối năm nay nhưng không rõ chi tiết về các sản phẩm được áp dụng.

  Theo ghi nhận từ Bloomberg, các máy Mac mà Apple có kế hoạch trang bị chip tùy chỉnh riêng xuất hiện vào năm nay bao gồm cả máy tính xách tay và máy tính để bàn.

  Mặc dù Apple đã tạo ra các chip tùy chỉnh riêng cho điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo trong nhiều năm qua thì công ty mới chỉ bắt đầu mang chúng đến với máy Mac. Điều này được thực hiện với MacBook Pro với Touch Bar mà công ty ra mắt vào năm 2016, nơi sản phẩm tích hợp chip riêng để xử lý Touch Bar và Touch ID.

  Vào tháng trước, công ty cũng tung ra chip tùy chỉnh bên trong iMac Pro với mục đích xử lý âm thanh, máy ảnh và mã hóa.

  Việc sử dụng chip tùy chỉnh do chính Apple phát triển có thể có ý nghĩa lớn đối với tương lai của Mac. Nó cho thấy các công ty khác cần phải cải tiến công nghệ, trong khi Apple thuận tiện hơn trong việc tích hợp một cách sâu sắc giữa phần cứng và phần mềm. Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất ở đây chính là việc Apple trở nên gần gũi hơn trong việc tích hợp chip riêng vào bên trong Mac.

  Thông qua iPhone và iPad, Apple đã cho thấy rằng công ty hoàn toàn có thể tạo bộ vi xử lý vượt trội hơn các đối thủ, tuy nhiên có rất nhiều trở ngại ngăn Apple đưa chip riêng thay thế chip Intel hiện có trong máy Mac, vì vậy để thay thế toàn bộ chip Intel là một điều không thể diễn ra một sớm một chiều. Vấn đề là, khi mà sự hiện diện của chip do Apple tạo ra ngày càng nhiều trên Mac, tạm biệt chip Intel hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox