Apple khắc phục lỗi HomeKit trên iOS 11.2

0
498

Apple đã mất khoảng vài tuần để Apple khắc phục lỗi HomeKit khi các hacker kiểm soát các tiện ích gia đình thông minh.

Apple đã nói về vấn đề này vào cuối tháng 10. Theo một báo cáo, lỗ hổng yêu cầu một hacker có quyền truy cập iPhone hoặc iPad trên iOS 11.2 (phiên bản mới nhất của iOS) đã được đăng nhập vào tài khoản iCloud. Không rõ chính xác những gì đã xảy ra từ đó, nhưng có vẻ như kẻ tấn công đã có thể thiết lập một người dùng HomeKit mà không cần đăng nhập vào thiết bị. Điều đó sẽ cung cấp cho người kiểm soát bất kỳ tiện ích HomeKit nào mà tài khoản iCloud đã được kết nối.

Apple khắc phục lỗi HomeKit

Với những gì xảy ra như trên thì hacker sẽ có quyền truy cập vào taì khoản bằng cách mở khóa và xâm nhập.Trong khi HomeKit hiện nay đang hỗ trợ các camera an ninh, Apple cho biết rằng lỗi này không cho phép kẻ tấn công truy cập vào video trực tiếp.

Trong một tuyên bố cho 9to5Mac, Apple cho biết họ đã giải quyết vấn đề với một cập nhật phía máy chủ. “Vấn đề ảnh hưởng đến người dùng HomeKit đang chạy iOS 11.2 đã được khắc phục,” công ty đã viết. “Bản sữa chữa tạm thời sẽ được phục hồi trong một bản cập nhật phần mềm vào đầu tuần tới.”

Đây là một vấn đề đáng ngạc nhiên đối với những gì đã được chào hàng là một trong những hệ thống nhà thông minh an toàn nhất. Bản thân lỗ hổng này dường như liên quan đến việc xử lý các tài khoản iCloud của iOS hơn so với HomeKit thực tế.

Nguồn The Verge