Apple mua lại Shazam

0
446
Apple mua lại Shazam

Theo TechCrunch, Apple đang hoàn thiện thỏa thuận mua lại Shazam.

Ứng dụng cho phép bạn xác định các bài hát, phim và chương trình truyền hình từ một clip âm thanh. Theo Recode, hợp đồng này được thông báo với giá 400 triệu USD.

Đối với Apple, lợi ích của việc mua lại Shazam là công nghệ nhận dạng âm thanh của công ty.

Theo báo The Wall Street Journal, Apple sẽ chi trả cho Shazam để gửi người dùng đến iTunes Store mua nội dung, chiếm phần lớn doanh thu của Shazam vào năm 2016, và chiếm 10% doanh thu tải xuống.

Một lợi ích nữa là nếu Apple quyết định ngừng ứng dụng, nó sẽ làm tổn hại đến các dịch vụ trực tuyến như Spotify và Google Play Music.

Nơi mà Shazam gửi hơn 1 triệu cú nhấp chuột mỗi ngày, theo báo WSJ. Shazam cũng có một hợp đồng với Snapchat. Không rõ việc mua lại sẽ ảnh hưởng đến thỏa thuận nào.

Nhưng lợi ích thực sự của Apple có thể đến từ công nghệ thực tế tăng cường của Shazam.

Vào đầu năm nay, Shazam đã tung ra một nền tảng thực tế cho các thương hiệu, xây dựng dựa trên công nghệ nhận dạng thị giác được tung ra vào năm 2015. Công nghệ này cho phép người dùng quét các tạp chí, sách, áp phích quảng cáo và các sản phẩm vật lý khác.

Hình ảnh và video 360 độ.

Nếu Apple muốn xây dựng một phiên bản của Google Lens, đây có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

Nó cũng sẽ dựa trên các nỗ lực của ARKit hiện tại của công ty, làm cho iOS trở thành nền tảng hàng đầu cho các nhà phát triển AR.

Với hơn 1 tỷ lượt tải xuống, Shazam đã nổi tiếng trong gần 19 năm độc lập, nhưng công ty chỉ thu được 54 triệu USD doanh thu trong năm 2016.

Theo The Verge