Bill Gates sắp là vị tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trong lịch sử loài người

0
1421
Bill Gates
Nội Dung
1 Nếu túi tiền của Gates có tốc độ sinh sôi nảy nở đúng như dự đoán, danh hiệu này khó có thể tuột khỏi tay ai khác ngoài vị tỷ phú sáng lập Microsoft.

Nếu túi tiền của Gates có tốc độ sinh sôi nảy nở đúng như dự đoán, danh hiệu này khó có thể tuột khỏi tay ai khác ngoài vị tỷ phú sáng lập Microsoft.

Tính đến năm 2016, thế giới có khoảng 793 vị tỷ phú USD. Tổng tài sản của 793 người giàu nhất thế giới có giá trị vào khoảng 5 nghìn tỷ USD. Số tài sản này không ngừng gia tăng với tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 11%.

Trong số đó, Bill Gates luôn nổi tiếng là vị tỷ phú sở hữu số tài sản kếch sù. Dù đã rời khỏi Microsoft từ lâu và liên tục bỏ hàng tỷ USD vào các hoạt động từ thiện, Bill Gates hiện vẫn là vị tỷ phú giàu nhất thế giới với số tài sản trị giá 84,4 tỷ USD.

Bên cạnh các hoạt động từ thiện của mình, Bill Gates còn bỏ tiền đầu tư vào rất nhiều các dự án tiềm năng đầy hứa hẹn. Cùng với giá cổ phiếu của Microsoft, những khoản đầu tư vào các doanh nghiệp tiềm năng trên khắp thế giới đem lại cho Gates những cơ hội rất lớn để nới rộng hơn nữa khối tài sản của mình.

Theo ước tính của Oxfam, những khoản đầu tư của Bill Gates sẽ tạo ra số tiền cực kỳ khổng lồ trong những năm tới. Cụ thể hơn, nếu giữ vững tốc độ tăng trưởng như dự đoán, Bill Gates sẽ trở thành một siêu tỷ phú với số tài sản cán mốc nghìn tỷ USD trong vòng 25 năm nữa. Điều này cũng sẽ biến Gates trở thành vị tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên và duy nhất trong lịch sử loài người. Nếu sức khoẻ vẫn còn tốt, vị tỷ phú này sẽ đạt tới tuổi 86 ở vào thời điểm đó. 

Theo Techz