More

  BlackBerry bất ngờ tuyên bố đóng cửa dịch vụ chat BBM nổi tiếng một thời

  Là một trong những ứng dụng nhắn tin ra đời sớm nhất, BBM từng phát triển mạnh mẽ nhưng cũng chóng tàn theo BlackBerry. Ứng dụng này sẽ đóng cửa trong hơn 1 tháng nữa.

  Hôm qua, dịch vụ BBM (BlackBerry Messenger) đã thông báo trên trang Facebook chính thức của mình về việc sắp ngừng hoạt động. BBM từng là một trong những ứng dụng chat phổ biến thời mà BlackBerry còn dẫn đầu trong mảng di động, nhưng không giữ được người dùng trong thời đạị mà Facebook và hàng loạt ứng dụng nhắn tin khác lên ngôi.

  Trong 14 năm tồn tại, BBM từng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại nhiều quốc gia như Ấn Độ, Indonesia,… Nó có tính năng tương tự như Viber hay Whatsapp hiện nay, tức là nhắn tin miễn phí ( với điều kiện đăng ký gói dữ liệu BIS với nhà mạng), nhưng ban đầu chỉ được cài đặt trên các máy của BlackBerry. Đến năm 2013, BlackBerry mở rộng thị trường sang cả người dùng Android và iOS.

  Tuy vậy, với sự phát triển của hàng loạt ứng dụng chat khác đặc biệt là nền tảng Messenger của Facebook, trong khi BlackBerry lại gặp khó khăn ở mảng di động, BBM không duy trì được khả năng dẫn đầu của mình và trở nên tụt hậu về tính năng cũng như lượng người sử dụng. BBM dành cho khác hàng cá nhân sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/5 tới.

  Trong khi đó, BlackBerry vẫn sẽ duy trì dịch vụ này với khách hàng doanh nghiệp. Phiên bản BBMe dành cho doanh nghiệp sẽ chạy được trên cả iOS và Android, có mức phí thuê bao là 2.49 USD/6 tháng.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox