BlackBerry sẽ xóa các ứng dụng trả phí trên BlackBerry World vào 1/4

0
460
BlackBerry sẽ xóa các ứng dụng trả phí trên BlackBerry World vào 1/4

BlackBerry Limited, công ty quản lý phần mềm và cấp phép thương hiệu của BlackBerry.

Hôm nay bắt đầu thông báo cho một số nhà phát triển ứng dụng rằng họ sẽ buộc phải gỡ bỏ phần mềm trả phí từ cửa hàng ứng dụng BlackBerry World vào ngày 1 tháng 4. BlackBerry cho biết thị trường sẽ trở thành một cửa hàng “miễn phí”, và “tất cả các cơ chế mua hàng sẽ bị vô hiệu hóa”.

Công ty cho biết:

Ứng dụng vẫn có thể kiếm tiền được, nhưng phần phụ trợ thanh toán phải được nhà phát triển hỗ trợ và được tích hợp trong ứng dụng. Tiền hoàn lại cho nội dung phải trả phí sẽ được hỗ trợ cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2018, thông báo xác nhận và khách hàng sẽ giữ quyền truy cập nội dung phải trả phí ngay cả khi nó đã bị xóa.

Nếu một nhà phát triển chọn không chuyển từ ứng dụng trả phí sang miễn phí, thì công ty sẽ gỡ bỏ ứng dụng đó trước ngày 31 tháng 3.

BlackBerry đã công bố kết thúc BlackBerry World ở đây, như nhà phát triển Steve Troughton-Smith ghi chú trên Twitter, nơi ông đã đăng thông báo từ công ty và gọi nó là “cái đinh cuối cùng trong quan tài” cho BB10, điện thoại di động tùy chỉnh cuối cùng của BlackBerry Limited trước khi chuyển sang Android vào năm 2015.

Trở lại vào tháng 12 năm ngoái, BlackBerry đã hứa ít nhất hai năm nữa hỗ trợ BB10, với BlackBerry World dự kiến ​​sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Khi nhận xét, một đại diện của BlackBerry đã chỉ The Verge tới một bài đăng blog từ tháng 12 năm ngoái mà công ty này tuyên bố “Khách hàng nâng cấp lên KeyOne hoặc Motion mới sẽ không bỏ lỡ khi họ có quyền truy cập ngay vào các ứng dụng trong cửa hàng Google Play mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc mong muốn của họ về một thiết bị vật lý bàn phím.”

Theo The Verge