Cách làm chủ Google Photos

0
486

Dưới đây là một vài mẹo và thủ thuật để bạn tận dụng tối đa ứng dụng tuyệt vời này của Google.

Hiện tại mình cũng đang sử dụng ứng dụng Google Photos này hiệu quả rất tốt. Bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của các bạn có thể sử dụng nó để đánh giá mức độ hiệu quả đến đâu. Ứng dụng này giúp sao lưu thư viện ảnh của bạn một cách dễ dàng. Nó có thể xác định người – thậm chí cả trẻ sơ sinh – trong hình ảnh của bạn với độ chính xác cao. Nó sẽ tự động tạo GIF và phim ảnh mà mọi người trong cuộc sống của bạn sẽ yêu mến.

Cách làm chủ Google Photos | TAKISINEWS.COM

Cách di chuyển đến GOOGLE PHOTOS

Nếu như bình thường bạn không di chuyển thư viện ảnh đến Google Photos hay một ứng dụng sao lưu ảnh nào khác. Thì việc bạn làm mất ảnh hoặc xóa nhầm video mà bạn yêu thích, việc lấy lại là không thể. Vì vậy bạn cần một ứng dụng sao lưu dễ dàng, nhanh gọn và đặc biệt là chuyển toàn bộ thư viện ảnh của bạn mà không gặp chút khó khăn nào – đó là Google Photos. 

Apple Photos

Nếu tất cả hình ảnh và video của bạn trên điện thoại hoặc máy Mac, điều này sẽ đơn giản hơn. Chỉ cần cài đặt ứng dụng Google Photos trên iPhone hoặc ứng dụng trên máy tính cho máy Mac là xong. Trên iOS, Ảnh sẽ được tự động sao lưu vào thư viện ảnh. Trên máy Mac, bạn cần phải trỏ nó vào thư mục chứa ảnh của bạn.

Flickr

Glenn Fleishmann đã cùng nhau hướng dẫn từng bước một về việc di chuyển ảnh từ Flickr sang Google Photos. Qúa trình diễn ra khá mất thời gian và không đơn giản chút nào. Phải mất một thời gian nhất định – đặc biệt nếu bạn muốn lưu lại những thứ như tiêu đề, mô tả, và các chi tiết khác.

Cách làm chủ Google Photos | TAKISINEWS.COM

Thời điểm nào thích hợp để sao lưu và chất lượng sao lưu như thế nào?

Google Photos sẽ tự động sao lưu các hình ảnh và video bạn chụp bằng điện thoại. Khi bạn thiết lập ứng dụng, bạn sẽ được đưa ra hai lựa chọn về chất lượng sao lưu: tối ưu hóa hoặc bản gốc. Tối ưu hóa là một sự lựa chọn hấp dẫn vì nó cung cấp miễn phí lưu trữ không giới hạn.

Và đây là một lựa chọn tốt nếu bạn dự định chia sẻ hình ảnh của mình trực tuyến – qua email, trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Còn nếu bạn chọn sao lưu với bản gốc thì chất lượng của bạn sẽ được bảo toàn. Tuy nhiên, bản sao lưu gốc sẽ mất dung lượng tài khoản Google của bạn. Do đó, có thể bạn cần nâng cấp thêm dung lượng đám mây cho thư viện của bạn. Mặc định, các tài khoản Google có 15GB bộ nhớ.

Theo The Verge