Chrome sẽ bắt đầu chặn các chuyển hướng trang web gây phiền nhiễu

0
352
Chrome sẽ bắt đầu chặn các chuyển hướng trang web gây phiền nhiễu

Là một phần nỗ lực không ngừng của Google để làm cho các trang web có quảng cáo dễ chịu hơn công ty đang giới thiệu một số bảo vệ mới cho Chrome.

Trong vài tháng tới, trình duyệt sẽ bắt đầu chặn các loại chuyển hướng gây phiền nhiễu, không mong muốn khác nhau, nơi một trang web hoặc quảng cáo đột nhiên tải một trang mới, hoặc bởi vì nó bị cướp bởi một quảng cáo xấu hoặc bởi vì nó cố ý muốn buộc khách truy cập xem .

Kế hoạch ngăn chặn chuyển hướng của Google sẽ được đưa ra thành ba phần.

Đầu tiên, nó sẽ bắt đầu chặn quảng cáo chuyển hướng khách truy cập đến một trang web khác khi họ chưa được nhấp vào. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy một thanh công cụ trên trang lưu ý rằng một chuyển hướng đã bị chặn.

Sau đó, Google sẽ bắt đầu chặn một loại chuyển hướng hoạt động như một pop-up đảo ngược.

Thay vì nhấp và có một quảng cáo bật lên, trang web hiện tại sẽ chuyển hướng đến một quảng cáo, trong khi liên kết bạn nhấp vào sẽ mở ra trong một tab mới . Google nói đây là “một cách hiệu quả để ngăn chặn trình chặn cửa sổ bật lên của Chrome” và sẽ bắt đầu ngăn không cho tab gốc được chuyển hướng.

Và cuối cùng, Google sẽ đi theo những trang web bất chính hơn mở cửa sổ mới khi khách truy cập nhấp vào các lớp phủ không nhìn thấy.

Hoặc các liên kết quảng cáo được ngụy trang dưới dạng nút, như các điều khiển phát lại video.

Hai thay đổi đầu tiên sẽ là một phần của Chrome 64 và 65.

Chrome 64 hiện đang ở giai đoạn phát hành “Canary” của Google, có nghĩa đó là phần mềm pre-beta. Google cho biết những thay đổi này sẽ được tiết lộ cho mọi người “trong vài tháng đầu năm 2018”.

Thay đổi thứ ba sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng.

Google đang công bố một công cụ được gọi là Báo cáo về trải nghiệm lạm dụng sẽ cho phép các nhà phát triển kiểm tra xem trang web của họ có tuân thủ hay không. Nếu không có trang web, các nhà phát triển sẽ có 30 ngày trước khi Chrome bắt đầu chặn không cho trang mở tab và cửa sổ mới.

Trước đó, Google đã công bố kế hoạch bổ sung một trình chặn quảng cáo vào Chrome vào đầu năm tới.

Mặc dù những cập nhật mới này không phải là một phần của sáng kiến ​​đó (vẫn chưa có ngày nào khi trình chặn quảng cáo sẽ được phát hành), chúng sẽ có cùng chức năng, đảm bảo rằng một số người phạm tội quảng cáo tồi tệ nhất trên web không làm bạn thất vọng hoặc lợi dụng người sử dụng.

Bởi vì quy mô khổng lồ của Chrome, Google theo nhiều cách có thể đơn phương thiết lập và thực thi những gì mà web có thể trông giống như thế.

Điều đó tốt khi nói đến một cái gì đó như thế này, nơi Google đang tìm kiếm mối quan tâm của người dùng và sự an toàn. Nhưng cũng có một rủi ro thực sự khi có quá nhiều quyền lực trong một công ty duy nhất. (Chrome có thị phần lớn trên cả máy tính để bàn và di động.)

Nó đã được các tiêu chuẩn cho các trình duyệt để chặn cửa sổ pop-up cho hơn một thập kỷ nay.

Do đó, những cập nhật mới này không phải là ở tất cả các bất thường hoặc thậm chí gây tranh cãi. Họ đang hợp pháp ngăn chặn các hành vi gây phiền nhiễu, spam, và rõ ràng là không mong muốn, và thật khó để nhìn thấy một cách khác mà những loại thực tiễn này có thể bị dừng lại ở quy mô lớn.

Nhưng chính xác cách Google xử lý sáng kiến ​​chặn quảng cáo lớn hơn sẽ là cái gì đó để theo dõi chặt chẽ.

Vì vậy, Google đang làm việc với Liên minh Quảng cáo Tốt hơn, bao gồm các công ty khổng lồ về công nghệ khác và một số nhóm phương tiện truyền thông, vì vậy nó sẽ không hoàn toàn tự quyết định.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất, vui lòng truy cập: www.takisinews.com

Theo The Verge