Có gì mới trong Windows 10 Spring Creators Update?

0
379

Bản cập nhật giữa năm của Microsoft cho Windows 10 có khả năng sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến. Microsoft không nhắc tới ngày phát hành hay tên chính thức, nhưng dường như nó đã được gọi với cái tên Spring Creators Update. Hãy cùng khám phá một số tính năng nổi bật nhất, đặc biệt là một số điểm thú vị của ứng dụng Settings trong Spring Creators Update nhé!

Fonts

Với ứng dụng Settings trước đây, người dùng Windows phải dựa vào Control Panel cho các cài đặt hệ thống. Còn với Spring Creators Update, bạn có thể xem các phông chữ sẵn có trên máy tính trong Settings, nơi chúng được hiển thị nhiều hơn những gì mà Control Panel có thể làm được.

Vào Settings > Personalization> Fonts ,ở trên cùng, bạn có thể nhấp vào Get more fonts trong Cửa hàng Microsoft để thêm nhiều phông chữ hơn.

spring creators update

Âm thanh

Cài đặt âm thanh cũng thực hiện bước nhảy vọt từ Control Panel sang Settings. Vào Settings > System và bạn sẽ thấy một phần mới có tiêu đề Sound. Tại đây, bạn có thể chọn thiết bị đầu ra và đầu vào (loa/tai nghe, micrô tương ứng) hay đặt mức âm lượng mặc định cho mỗi thiết bị. Ở dưới cùng, nhấp vào App volume and device preferences và bạn có thể đặt mức âm thanh chính cũng như mức âm lượng cho từng ứng dụng.

spring creators update

Ứng dụng startup

Bạn luôn phải lo lắng khi tìm danh sách các ứng dụng startup trong Control Panel và bây giờ bạn đã có một trang hết sức đơn giản để thực hiện điều đó. Vào Settings > Apps > Startup và nhấp vào công tắc chuyển đổi để thực hiện các lựa chọn startup.

spring creators update

Cài đặt đồ họa theo từng ứng dụng

Đối với các hệ thống có bộ vi xử lý đồ hoạ kép, bạn phải vào bảng điều khiển AMD hoặc Nvidia (tùy thuộc vào bộ xử lý đồ hoạ chuyên dụng) để chọn những ứng dụng nào sử dụng đồ hoạ chuyên dụng và ứng dụng nào bạn muốn sử dụng đồ hoạ tích hợp. Bây giờ, bạn đã có thể thực hiện các lựa chọn này ngay trong ứng dụng Settings. Vào Settings > System > Display và nhấp vào Graphic settings để chọn ứng dụng của bạn và đặt tùy chọn đồ hoạ ưa thích.

spring creators update

Giải phóng không gian ổ đĩa

Vào Settings > System > Storage, nhấp Free up space now và Windows sẽ quét ổ đĩa của bạn, đề xuất tệp nào bạn có thể xóa để giải phóng một số không gian đĩa cần thiết.

spring creators update

Bảo mật của Windows

Hãy vào Settings> Updates & security và bạn có thể nhận thấy rằng Windows Defender đã đổi tên thành Windows Security. Bạn có thể xem lại cài đặt bảo mật ở đây và khởi chạy Windows Defender Security Center để thực hiện các thay đổi.