Công ty mẹ của TikTok đang gặp khó khăn

0
188
TikTok

Bytedance – công ty đã tạo ra ứng dụng TikTok vừa trải qua một năm khó khăn khi không đạt mức doanh thu theo kỳ vọng.

TikTok

Theo Bloomberg đưa tin, Bytedance đã không đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra cho năm 2018, với dự báo doanh thu đáng lẽ phải đạt từ 7.5 – 8.1 tỷ USD. Tuy nhiên con số thực tế lại thấp hơn rất nhiều.

Có thể nhiều người không biết, Bytedance chính là công ty đứng sau ứng dụng chia sẻ video TikTok được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng hiện nay. Tính đến 7/2018, ứng dụng này đã có trên 500 triệu người dùng (bao gồm cả phiên bản tại thị trường Trung Quốc có tên Douyin) và hầu hết là những người dùng trẻ.

Sở hữu lượng người dùng tiềm năng như vậy, TikTok và Bytedance trở thành nền tảng quảng cáo được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng và đây cũng là nguồn doanh thu chính của họ.

Tuy vậy, cũng chính vì sự phụ thuộc vào nguồn doanh thu quảng cáo mà Bytedance đã trải qua một năm 2018 đầy khó khăn. Nền kinh tế Trung Quốc chững lại đã gián tiếp khiến cho các khách hàng chủ chốt của Bytedance ít chi tiêu cho quảng cáo hơn. Doanh thu của Bytedance cũng giảm.

Startup giá trị nhất hành tin đang thực hiện nhiều nỗ lực nhằm đưa thương hiệu của mình vượt xa khỏi thị trường Trung Quốc. Họ dán bảng quảng cáo trên tàu điện ngầm tại Nhật Bản, các tòa nhà trọc trời ở Dubai. Tháng 11/2018, công ty này tìm cách vay 500 triệu USD với điều khoản cho phép tăng lên 1 tỷ USD để mở rộng nguồn vốn kinh doanh.

Sau 6 năm phát triển, Bytedance đã được định giá ở mức 75 tỷ USD, vượt qua Uber Technologies Inc để trở thành startup trị giá nhất thế giới. Các nhà đầu tư vào công ty này có thể kể tới những cái tên khá nổi tiếng như SoftBank Group Corp, KKR & Co và General Atlantic.

Theo TechZ