Đã đến lúc Telegram phải kiếm tiền

0
299
Đã đến lúc Telegram phải kiếm tiền

Với lượng người dùng đã đạt con số 500 triệu, đã đến lúc Telegram phải kiếm tiền từ nền tảng nhắn tin đang rất được ưa chuộng này, một phần để giúp cho nền tảng tiếp tục sống khỏe. Thông tin được người sáng lập Pavel Durov chia sẻ khi Telegram dự kiến giới thiệu nền tảng quảng cáo riêng mình trong năm 2021 sắp tới.

Dù đang sở hữu lượng người dùng thường xuyên cực lớn nhưng từ lâu, Telegram duy trì hoạt động mà không có lợi nhuận, việc kiếm tiền từ quảng cáo giúp họ chi trả chi phí về máy chủ và lưu lượng dữ liệu. Theo Pavel, họ sẽ có một nền tảng quảng cáo riêng, nhắm tới các kênh đang hoạt động trên Telegram.

Một cách khác là bán stickers, người tham gia tạo ra những bộ sticker ấn tượng sẽ nhận được tiền để khuyến khích việc đóng góp và sáng tạo cho nền tảng. Theo người sáng lập, hiện các kênh trên Telegram đang tự ý hiển thị nội dung quảng cáo để kiếm tiền, đôi khi dùng nền tảng quảng cáo bên thứ 3. Việc Telegram có nền tảng quảng cáo riêng giúp họ kiểm soát tốt hơn vấn đề này.

Cũng theo Pavel, ông không có ý định bán Telegram đi như cách Whatsapp đã làm, tiếp tục giữ nó là dịch vụ nhắn tin an toàn, đơn giản và nhanh chóng. Quảng cáo sẽ không hiển thị trong các đoạn chat giữa người dùng với nhau, giữa các nhóm mà chỉ cho các kênh mà thôi, anh em yên tâm sẽ không bị quảng cáo làm phiền (trừ khi tham gia vào các kênh trên đó, mình có tham gia vài kênh thú vị lắm mà không nói đâu).

Nguồn TechCrunch