More

  Dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc mới của YouTube sẽ được tung ra vào tháng 03/2018

  Dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc mới của YouTube dự kiến ​​ra mắt vào tháng 03/2018 với tên gọi Remix, theo một báo cáo của Bloomberg.

  Theo TheVerge, thông tin này khá trùng khớp với tiết lộ của trưởng bộ phận âm nhạc YouTube – Lyor Cohen hồi tháng 7 vừa qua, rằng công ty đang dự định hợp nhất dịch vụ YouTube Red và Google Play Music.

  YouTube sẽ tạo ra một dịch vụ âm nhạc và video mới, đơn giản hóa một chuỗi các sản phẩm stream mà YouTube đã từng đổi tên và ra mắt trong nhiều năm qua – vốn không được lòng người dùng bởi chính tên gọi của chúng. Thời gian ra mắt cụ thể của Remix hiện phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó phải chờ YouTube kết thúc các thỏa thuận với 2 trong số 3 nhà phát hành âm nhạc lớn là Sony Music Entertainment và Universal Music Group. Nhà phát hành âm nhạc lớn thứ 3 là Warner Music Group hiện đã ký một thỏa thuận mới với các điều khoản hấp dẫn hơn.

  trực tuyến âm nhạc mới của YouTube

  YouTube luôn là mục tiêu đả kích của cả ngành công nghiệp thu âm trong suốt nhiều năm qua bởi thái độ hời hợt trong việc trả phí cho các bài hát và nhạc sỹ, dù các video ca nhạc luôn là thỏi nam châm thu hút người xem trên toàn bộ nền tảng chia sẻ video này.

  Nhiều hãng thu âm còn cho rằng YouTube vẫn chưa thực sự nghiêm túc trong việc xử lý vi phạm bản quyền âm nhạc đối với các video được người dùng tải lên. Đây là một trong những rào cản lớn đối với kế hoạch tung ra một dịch vụ âm nhạc mới có tính liên kết và cạnh tranh cao hơn của YouTube, cũng như gián tiếp gây khó khăn đối với thương vụ tái đàm phán sắp tới với hãng ghi âm Vevo – một hãng đang kiểm soát một lượng rất lớn bản quyền video ca nhạc trên toàn thế giới.

  Google đã luôn cố tạo ra các sản phẩm tập trung mạnh vào âm nhạc để giành người hâm mộ và xoa dịu ngành công nghiệp thu âm, nhưng cho đến nay hãng vẫn chưa thể thu hút được lượng người dùng lớn như Apple hay Spotify. Nhiều sản phẩm của YouTube đã được tung ra, gồm Google Play Music, YouTube Music Key (tăng trưởng khá chậm) và YouTube Red.

  Đối thủ của họ là Spotify đã cực kỳ thành công khi lôi kéo được hơn 140 triệu người dùng mỗi tháng (trong đó có hơn 50 triệu người dùng trả tiền), còn Apple Music thì cũng đạt hơn 30 triệu người dùng trả tiền. Ngược lại, dịch vụ YouTube Red của Google chỉ có 1,5 triệu người đăng ký năm ngoái, và làm phật lòng rất nhiều “sếp lớn” trong ngành công nghiệp âm nhạc vì tập trung quá nhiều vào các nội dung video nguyên bản.

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox