Dịch vụ thanh toán kỹ thuật của WhatsApp được thực hiện ở Ấn Độ

0
538
Dịch vụ thanh toán kỹ thuật của Whatsapp

Hiện tại WhatsApp đang làm việc về thanh toán qua mạng ngang hàng, và công ty tin nhắn của Facebook vừa tung ra dịch vụ beta tại Ấn Độ, một trong những thị trường quan trọng nhất. TechCrunch báo cáo rằng việc chọn người dùng ở Ấn Độ đã cho thấy tính năng xuất hiện trong cả phiên bản iOS và Android của WhatsApp.

Vào tháng 4 năm 2017, WhatsApp xác nhận đã thực hiện dịch vụ thanh toán đặc biệt cho Ấn Độ sau khi các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo về tính năng sắp tới, nhưng có vẻ như đã mất gần một năm để nó đến, ngay cả ở dạng beta.

Dịch vụ thanh toán kỹ thuật của Whatsapp

Do một số yếu tố, WhatsApp rất phổ biến ở Ấn Độ, nhiều hơn so với Facebook. Đối với một Internet tốc độ cao không phổ biến, có nghĩa là nhắn tin văn bản đơn giản và các tính năng tiêu chuẩn khác được tích hợp trong WhatsApp, như chia sẻ ảnh và vị trí, hiệu quả hơn trên điện thoại di động khi so sánh với phần mềm nặng hơn như ứng dụng Facebook.

Theo một công ty phân tích di động App Annie, điều này đã dẫn đến một số lượng người sử dụng WhatsApp của Ấn Độ với hơn 200 triệu người sử dụng hoạt động hàng ngày, Ấn Độ vượt qua Mỹ lần đầu tiên vào năm ngoái trong tổng thời gian dành cho việc sử dụng các ứng dụng di động mỗi tháng.

Đối với người dùng Ấn Độ, cách chuyển tiền bằng kỹ thuật số đặc biệt hữu ích cho các thương gia địa phương và cho bạn bè và gia đình để chuyển tiền giữa họ. WhatsApp đã thông báo đã đăng ký một số ngân hàng Ấn Độ để hỗ trợ dịch vụ thanh toán của mình.

Công ty cũng sử dụng Giao diện Trả tiền Hợp nhất (Unified Payments Interface) của chính phủ Ấn Độ (UPI), khuôn khổ cho phép chuyển ngay giữa các ngân hàng tham gia. Không rõ ràng khi dịch vụ thanh toán đầy đủ sẽ khởi động ở Ấn Độ hoặc nếu nó sẽ sớm được đưa ra thị trường Châu Âu hoặc Bắc Mỹ.