Hệ điều hành di động Fuchsia của Google

0
285

Hệ điều hành di động Fuchsia là một hệ điều hành bí mật mà Google chưa bao giờ tiết lộ. Các thông tin đầu tiên về hệ điều hành mới của Goole xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 8/2016.

Google chỉ mô tả sơ sài Fuchsia như một hệ điều hành được thiết kế cho “các điện thoại di động và máy tính cá nhân hiện đại”. Đáng chú ý, Fuchsia được xây dựng dựa vào một nhân hệ điều hành mới gọi là Magenta, trong khi hệ điều hành Android của Google ra đời từ nền tảng mã nguồn mở Linux, vốn xuất hiện từ khoảng năm 1991.

Hiện vẫn chưa rõ về Fuchsia là gì và liệu nó sẽ thay thế cả Android và Chrome OS khi đi vào hoạt động hay không – nhưng thị trường luôn chào đón những cải tiến mới và biết đâu hệ điều hành này của Google có thể giúp hãng sửa lỗi về hệ điều hành Android.

Hệ điều hành di động Fuchsia của Google

Fuchsia sẽ có thể chạy mã Swift và lõi hệ thống của Fuchsia được viết bằng C và C ++, và Dart được sử dụng cho giao diện “Flutter”. Nhưng Fuchsia sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, bao gồm Go, Rust, Python và Swift.

Đó chỉ là suy đoán vào thời điểm này, như Fuchsia của Google không phải là một dự án chính thức, và không ai biết Google có kế hoạch làm gì với nó. Thôi thì phải chờ xem trong thời gian tới Google sẽ có phát ngôn chính thức về hệ điều hành bí mật Fuchsia vậy.

Nguồn BGR