More

  Face ID của Apple sắp bị vượt mặt bởi cảm biến mới của Sony

  Sony đang phát triển một cảm biển camera 3D TOF thế hệ mới có khả năng nhận diện chính xác hơn nhằm tăng cường bảo mật cho các thiết bị di động trong năm 2019.

  Theo Phonearena, ông Satoshi Yoshihara – Giám đốc mảng camera của Sony cho biết công ty này đang gấp rút lên kế hoạch sản xuất các loại cảm biến 3D cho cả camera trước và sau nhằm đáp ứng lượng đơn đặt hàng của các hãng smartphone trong năm 2019. Loại cảm biển này có thể được tích hợp vào thiết bị và ứng dụng cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau nhưng mục đích hàng đầu là khả năng quét 3D nhận diện khuôn mặt. Đây cũng là mục đích hàng đầu của các hãng smartphone Android nhằm cạnh tranh với công nghệ bảo mật Face ID của Apple.

  Phía Sony cũng tỏ ra rất tự tin khi cho biết khả năng nhận diện khuôn mặt 3D của hãng có độ chính xác cao hơn so với phương pháp quét 3D mà Apple đang áp dụng đối với Face ID. Cảm biến của Sony sẽ phát ra các tín hiệu laser vô hình để tính toán khoảng cách giữa khuôn mặt người dùng đến cụm camera và nhận dạng dựa trên các tín hiệu phản hồi trên khuôn mặt để đưa ra một kết quả chính xác nhất. Với phương pháp này, cảm biến của Sony có thể nhận diện chính xác trong khoảng cách tối đa lên tới 5m.

  Công nghệ này cũng cho phép thiết bị có thể đo độ sâu trường ảnh và tăng độ chi tiết ảnh khi chụp trong môi trường thiếu sáng. Ngoài ra, cảm biến này cũng sẽ giúp tái tạo hình ảnh 3D của các vật thể một cách chính xác hơn và các nhà sản xuất có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Sony cho biết dây chuyền sản xuất sẽ chính thức được triển khai vào giữa năm 2019 và có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox