More

  Firefox phiên bản mới nhanh hơn tiết kiệm 30% RAM so với Chrome

  Firefox chính thức công bố phiên bản mới nhất Firefox Quantum nhanh gấp hai lần so với phiên bản cũ và thậm chí nhanh hơn cả Google Chrome cùng giao diện và tính năng mới.

  Firefox Quantum có giao diện mới và kiểu dáng đẹp với tùy chọn để tuỳ chỉnh thanh công cụ. Điều đáng chú ý nhất là hiệu suất của Firefox Quantum nhanh hơn cả Google Chrome trong việc test tốc độ load trang và phân giải các tệp javascript, html và cs.

  Hỗ trợ giao diện tùy chỉnh với phong cách mới, đẹp và bắt mắt gồm: default, light và dark. Firefox còn cho phép bạn thiết kế lại giao diện của trình duyệt như tùy chỉnh vị trí icon của bookmark, pocket, download, add-on, setting thay đổi vị trí và độ dài của ô search, loadpage, homepage, tất nhiên bạn có thể tùy chỉnh vị trí icon của các add-on. Để thiết kế lại giao diện tại góc phải cùng chọn customize..

  firefox phiên bản mới

  firefox phiên bản mới3 Theme cho bạn tùy chọn, bạn cũng có thể download giao diện từ add-on của firefox

  firefox phiên bản mới
  Kéo các biểu tưởng ở ô trung tâm vào góc trái và phải cho việc edit theo sở thích của bạn

  firefox phiên bản mới
  Default Theme

  firefox phiên bản mớiLight Theme

  firefox phiên bản mớiDark Theme

  Điểm đáng chú ý nhất của Firefox Quantum so với Chrome là việc sử dụng bộ nhớ RAM nhỏ hơn (ít hơn 30% RAM)- một điều mà Google Chrome đã được nhiều lần phê bình trong nhiều năm qua. Khi mở nhiều tab trong Quantum, bộ nhớ sẽ chiếm ít bộ nhớ hơn so với việc mở nhiều tab trong Chrome.

  firefox phiên bản mới

  Trên máy tính xách tay Asus với Intel Core i5, Quantum chạy sáu quy trình cho 20 tab đang mở, trong khi Google Chrome chạy 21 quy trình cho 14 tab. Lưu ý rằng sau khi mở tab 10, Quantum bắt đầu hiển thị dấu hiệu tải lộn xộn trên các tab mới.

  firefox phiên bản mới

   

  Mặc dù cạnh tranh với Google, Firefox vẫn sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định ở Mỹ, Canada, Hồng Kông và Đài Loan. Trong nhiều năm, Firefox đã sử dụng Yahoo như là một mặc định, nhưng gần đây Mozilla đã chấm dứt hợp đồng với Yahoo, theo một tuyên bố qua email từ Mozilla. Giám đốc kinh doanh của công ty ông Denelle Dixon cho biết: “Chúng tôi thực hiện quyền hợp đồng của chúng tôi để chấm dứt thỏa thuận với Yahoo, dựa trên một số yếu tố bao gồm làm điều tốt nhất cho thương hiệu của chúng tôi, nỗ lực của chúng tôi là cung cấp 1 công cụ tìm kiếm web chất lượng và trải nghiệm nội dung trên trình duyệt đa dạng hơn, tốt hơn cho người dùng của chúng tôi”.

  Quantum là một dự án mở cho các tình nguyện viên, với khoảng 700 tác giả đóng góp vào mã nguồn. Phải mất một năm để Firefox hoàn thành dự án. Bạn có thể tải xuống phiên bản cuối cùng hôm nay miễn phí từ Mozilla cho web, Android và iOS.

  Download Now

  Theo the verge, fossbytes

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox