Giá trị Apple “bay” 8 tỷ USD sau thông tin Jony Ive nghỉ việc

0
52
Apple

Thông tin về việc trưởng bộ phận thiết kế Jony Ive nghỉ Apple đã ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị cổ phiếu của Apple.

Một trong những tin tức gây chấn động làng công nghệ thế giới chính là việc Jony Ive – trưởng bộ phận thiết kế của Apple đã nghỉ việc để mở công ty riêng.

Jony Ive đã có gần 30 năm gắn bó với Apple. Ông là người từng sát cánh với Steve Jobs để mang đến những sản phẩm “huyền thoại” của Táo khuyết và gần như mọi sản phẩm Apple hiện nay, từ Mac, iPhone, iPad, Apple Watch, giao diện macOS, iOS,… đều có dấu ấn của Jony.

Vậy nên không bất ngờ khi thông tin Jony Ive nghỉ việc sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị của Apple, đặc biệt khi màn ra mắt iPhone mới chỉ còn vài tháng nữa. Sau khi thông tin được đưa ra, giá cổ phiếu Apple giảm 0,87%, và với quy mộ khổng lồ của mình thì con số này tương đương với khoảng 8 tỷ USD giá trị vốn hoá của Apple đã bị thổi bay.

Tuy nhiên, đây chỉ là phản ứng tức thời của thị trường trước một thông tin có phần “sốc” này. Trên thực tế, sau khi nghỉ việc thì Jony Ive sẽ mở công ty riêng có tên LoveFrom, và Apple sẽ chính là một trong những khách hàng đầu tiên. Nói một cách khác, Ive vẫn sẽ góp công mình vào các sản phẩm Apple theo một cách nào đó nếu Apple muốn. Thông tin này được chính CEO Tim Cook chia sẻ và bày tỏ mối quan hệ khăng khít với nhà thiết kế tài năng.

Ngoài ra những người thay thế vị trí của Ive cũng xuất sắc không kém và được kỳ vọng sẽ tạo nên những bản sắc riêng, đổi mới cho Apple trong thời gian tới.

Đến cuối phiên giao dịch, mức sụt giảm cổ phiểu Apple đã không còn quá nghiêm trọng, chỉ còn giảm nhẹ 0,03%, đưa giá trị vốn hóa ở mức khoảng 919 tỷ USD.

Theo TechZ