Google cấm truy cập YouTube trên thiết bị Fire TV và Echo Show của Amazon

0
424
Google cấm truy cập YouTube trên thiết bị Fire TV và Echo Show của Amazon

Tháng 09/2017, YouTube đã lập chương trình từ thiết bị Echo Show của Amazon. Ngay sau đó, Amazon ngừng bán Nest E Thermostat, Camera IQ của Nest và hệ thống báo động Nest Secure.

Hai tuần trước, Amazon đã đưa YouTube trở lại trên Echo Show bằng cách hướng dẫn người dùng đến phiên bản web. Trong một tuyên bố chiều ngày 05/12/2017, một phát ngôn viên của YouTube đã thông báo rằng công ty đã rút lại sự hỗ trợ dịch vụ của mình trên cả hai thiết bị Echo Show và Fire TV trên Amazon.

Google cấm truy cập YouTube trên Fire TV

“Chúng tôi đã cố gắng để đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp cho người tiêu dùng quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của nhau. Nhưng Amazon từ chối bán một số sản phẩm của Google như Chromecast và Trang chủ Google, không làm Prime Video có sẵn cho người dùng Google Cast và tháng 11 đã ngừng bán một số sản phẩm mới nhất của Nest”.

Vì sự thiếu nhân nhượng này, Google sẽ không hỗ trợ YouTube trên Echo Show và FireTV của Amazon nữa. Google hy vọng rằng có thể đạt được một thỏa thuận mới với Amazon để giải quyết những vấn đề này sớm.

YouTube sẽ ngừng hoạt động trên Fire TV của Amazon từ ngày 1/1/2018. YouTube dự kiến đã biến mất khỏi thiết bị Echo Show của Amazon từ ngày 5/12. Theo giới quan sát, Google đang hy vọng gây áp lực buộc Amazon phải bán các sản phẩm của hãng thông qua cách tước đoạt một trong những nền tảng chia sẻ video đông người dùng nhất thế giới.

Nguồn The Verge