Google đang tạm dừng đầu tư cho ứng dụng Allo

0
352
Google đang tạm dừng đầu tư cho ứng dụng Allo

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Allo – ứng dụng nhắn tin của Google, thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về việc bạn nên chuyển sang một ứng dụng khác.

Ứng dụng này tuy không bị rơi vào “Spring Cleaning” của Google, nhưng việc phát triển ứng dụng đang bị “tạm dừng”. Cụ thể, người đứng đầu nhóm truyền thông mới của Google – Anil Sabharwal, đã quyết định tạm dừng đầu tư cho Allo và hiện đang tập trung vào Android Messages.

Google đang tạm dừng đầu tư cho ứng dụng Allo

Theo thông tin nhận được, việc di chuyển là cần thiết vì Google sẽ tham gia vào các Dịch vụ thông tin đa phương tiện hoặc RCS. Dịch vụ này sẽ được gắn nhãn “Trò chuyện” khi các nhà cung cấp dịch vụ khởi chạy và Google muốn áp dụng càng nhiều tài nguyên càng tốt để đảm bảo rằng Android có ứng dụng nhắn tin thành công trong thời gian này.

Về cơ bản, Allo không có đủ người tải xuống và sử dụng, vì vậy, không có ý nghĩa gì khi tiếp tục cố gắng biến ứng dụng trở thành đối thủ cạnh tranh khả thi đối với Facebook Messenger hoặc WhatsApp. Sabharwal nói rằng: “Sản phẩm nói chung chưa đạt được mức độ mà chúng tôi hy vọng. Chúng tôi xây dựng điều này và hy vọng sản phẩm sẽ nhận được hàng trăm triệu người tiếp nhận. Nhưng điều đó đã không xảy ra, chúng tôi cảm thấy mình đã đi không đúng quỹ đạo” Hiện tại ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động và công ty đang “tiếp tục hỗ trợ” ứng dụng ở một số khía cạnh.

Google đang tạm dừng đầu tư cho ứng dụng Allo

Google đã không đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào về việc phải làm gì với ứng dụng. “Chúng tôi sẽ hành động theo nhu cầu của người dùng. Chúng tôi muốn đưa ra quyết định đúng và chúng tôi không muốn vội vã bất cứ điều gì” – Sabharwal nói.

Nếu bạn đang băn khoăn liệu điều này có ảnh hưởng đến Duo hay không –  ứng dụng trò chuyện video đã khởi chạy cùng với Allo,  thì đây lại là một câu chuyện khác. Google hài lòng với sự tăng trưởng của ứng dụng và sự đón nhận của người dùng Android và iPhone.

Nguồn The Verge