More

  Google mở phòng thí nghiệm AI tại Trung Quốc với lời phát biểu ‘khoa học không có biên giới’

  Google mở phòng thí nghiệm AI tại Trung Quốc chỉ dành cho trí thông minh nhân tạo. Google đã có các cơ sở tương tự như vậy ở New York, Toronto, London và Zurich, nhưng đây sẽ là trung tâm đầu tiên ở châu Á.

  Nó sẽ được sử dụng để thu hút các tài năng địa phương từ khắp khu vực và sẽ tiến hành “nghiên cứu cơ bản về AI” ở một số lĩnh vực. Theo một báo cáo từ Bloomberg, Trung tâm AI Trung Quốc của Google sẽ bao gồm “một nhóm nhỏ các nhà nghiên cứu được hỗ trợ bởi hàng trăm kỹ sư ở Trung Quốc.”

  Công ty cho biết họ đã thuê “chuyên gia hàng đầu” với cựu chiến binh kỳ cựu của AI – và Google Cloud nhà khoa học – Fei-Fei Li dẫn đầu và điều phối công việc. Điều đáng chú ý là cơ sở mới này đang được thành lập mặc dù các dịch vụ của Google không có ở Trung Quốc.

  Các công dân Trung Quốc không thể sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, nhưng các nhà phát triển Trung Quốc có thể sử dụng công cụ AI. Điều này sẽ giúp Google kết nối với các doanh nghiệp địa phương của Trung Quốc.

  Một bài đăng blog của Fei-Fei Li đã viết rằng: “Tôi tin rằng AI và lợi ích của nó vượt qua giới hạn biên giới. Cho dù một bước đột phá xảy ra ở thung lũng Silicon, Bắc Kinh hay bất cứ nơi nào khác, nó cũng có tiềm năng mang lại cho con người một cuộc sống tốt hơn”.

  Là công ty đầu tiên của lĩnh vực AI, chúng tôi nhận rõ được sứ mệnh quan trọng của mình đối với tập thể chung”.Điều quan trọng nhất là phòng thí nghiệm nên thu hút các nhân viên phòng chống HIV ở địa phương, những người có thể không có cơ hội làm việc cho Google.

  Trong cuộc chạy đua phát triển trí tuệ nhân tạo tiên tiến, nhiều người lo ngại rằng Mỹ đang tự mình áp dụng các chính sách nhập cư nghiêm ngặt. Phòng thí nghiệm mới của Google sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt để thu hút các nhà nghiên cứu, đặc biệt khi các công ty khổng lồ trong nước như Tencent, Baidu và Alibaba đổ tiền nhiều hơn vào lĩnh vực này.

  Như Li viết trong bài đăng blog của cô: “Tôi tin rằng AI và lợi ích của nó không có biên giới. Cho dù bước đột phá xảy ra ở Thung lũng Silicon, Bắc Kinh hay bất cứ nơi nào khác, nó có tiềm năng làm cho cuộc sống của mọi người trên thế giới tốt hơn. Là một công ty đầu tiên của AI, đây là một phần quan trọng trong sứ mệnh tập thể của chúng tôi. Và chúng tôi muốn làm việc với tài năng AI tốt nhất, bất kể tài năng đó là ở đâu”

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox