Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi tắt định vị

0
438

Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi bạn đã tắt các dịch vụ định vị và không có thẻ SIM, báo cáo của Quartz cho biết.

Thuật ngữ “dịch vụ định vị” đôi khi đề cập đến dữ liệu GPS chính xác cho việc sử dụng ứng dụng, chẳng hạn như Google Maps tìm tuyến đường di chuyển tốt nhất cho người sử dụng hoặc Uber tìm ra chính xác nơi khách hàng đang đứng để cho việc đón khách diễn ra thuận lợi. Báo cáo của Quartz đã mô tả chi tiết về một thực tế trong đó Google đã theo dõi vị trí của người dùng bằng cách xác định vị trí các tháp di động hiện đang phục vụ một thiết bị cụ thể.

Đây là một thực tế mà khách hàng không thể chọn không tham gia

Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi tắt định vị

Kể từ tháng 1, tất cả các loại điện thoại và máy tính bảng Android đã thu thập địa chỉ của các tháp di động gần đó và gửi dữ liệu được mã hóa tới các hệ thống quản lý gửi tin của Google khi kết nối Internet. Đây là một thực tế mà khách hàng không thể chọn không tham gia – thậm chí nếu điện thoại của họ được đặt lại về cài đặt gốc.

Người phát ngôn của Google cho biết, tất cả các điện thoại Android hiện đại đều sử dụng hệ thống đồng bộ hóa mạng đòi hỏi mã quốc gia di động và mã mạng di động, vì vậy thông tin về tháp được gọi là “mã số Cell ID” được xem là “tín hiệu bổ sung để cải thiện tốc độ và hiệu suất của việc phân phát tin nhắn “.

Những phát hiện này là đáng ngạc nhiên vì dữ liệu tháp di động thường được tổ chức bởi mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ và chỉ chia sẻ với các công ty bên ngoài trong những trường hợp cực đoan. Theo Google, bản cập nhật loại bỏ tính năng thu thập dữ liệu của tòa tháp này sẽ được tung ra vào cuối tháng này. 

Các điều khoản dịch vụ của Google tại thời điểm xuất bản vẫn còn mơ hồ: “Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google, chúng tôi có thể thu thập và xử lý thông tin về vị trí thực tế của bạn” bằng cách sử dụng “các công nghệ khác nhau … bao gồm địa chỉ IP, GPS và các cảm biến khác Google có thể cung cấp chi tiết về cách kiểm soát các điểm truy cập địa điểm của Google.

Nguồn The Verge