More

  Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi tắt định vị

  Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi bạn đã tắt các dịch vụ định vị và không có thẻ SIM, báo cáo của Quartz cho biết.

  Thuật ngữ “dịch vụ định vị” đôi khi đề cập đến dữ liệu GPS chính xác cho việc sử dụng ứng dụng, chẳng hạn như Google Maps tìm tuyến đường di chuyển tốt nhất cho người sử dụng hoặc Uber tìm ra chính xác nơi khách hàng đang đứng để cho việc đón khách diễn ra thuận lợi. Báo cáo của Quartz đã mô tả chi tiết về một thực tế trong đó Google đã theo dõi vị trí của người dùng bằng cách xác định vị trí các tháp di động hiện đang phục vụ một thiết bị cụ thể.

  Đây là một thực tế mà khách hàng không thể chọn không tham gia

  Google theo dõi dữ liệu vị trí người dùng ngay cả khi tắt định vị

  Kể từ tháng 1, tất cả các loại điện thoại và máy tính bảng Android đã thu thập địa chỉ của các tháp di động gần đó và gửi dữ liệu được mã hóa tới các hệ thống quản lý gửi tin của Google khi kết nối Internet. Đây là một thực tế mà khách hàng không thể chọn không tham gia – thậm chí nếu điện thoại của họ được đặt lại về cài đặt gốc.

  Người phát ngôn của Google cho biết, tất cả các điện thoại Android hiện đại đều sử dụng hệ thống đồng bộ hóa mạng đòi hỏi mã quốc gia di động và mã mạng di động, vì vậy thông tin về tháp được gọi là “mã số Cell ID” được xem là “tín hiệu bổ sung để cải thiện tốc độ và hiệu suất của việc phân phát tin nhắn “.

  Những phát hiện này là đáng ngạc nhiên vì dữ liệu tháp di động thường được tổ chức bởi mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ và chỉ chia sẻ với các công ty bên ngoài trong những trường hợp cực đoan. Theo Google, bản cập nhật loại bỏ tính năng thu thập dữ liệu của tòa tháp này sẽ được tung ra vào cuối tháng này. 

  Các điều khoản dịch vụ của Google tại thời điểm xuất bản vẫn còn mơ hồ: “Khi bạn sử dụng các dịch vụ của Google, chúng tôi có thể thu thập và xử lý thông tin về vị trí thực tế của bạn” bằng cách sử dụng “các công nghệ khác nhau … bao gồm địa chỉ IP, GPS và các cảm biến khác Google có thể cung cấp chi tiết về cách kiểm soát các điểm truy cập địa điểm của Google.

  Nguồn The Verge

   

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox