Google thiết kế âm thanh 3D Resonance Audio cho VR

0
409
Google thiết kế âm thanh 3D Resonance Audio cho VR

Google đã công bố một bộ phần mềm phát triển âm thanh cồng kềnh gọi là Resonance Audio. Một công cụ mang lại hiệu suất cho âm thanh 3D với video 360 độ.

VR, AR và Resonance Audio được xây dựng để hoạt động trên cả điện thoại di động và máy tính để bàn và hoạt động trên nhiều nền tảng, từ các công cụ trò chơi như Unity tới Trang web.  

Google thiết kế âm thanh 3D Resonance Audio cho VR

Trong quá khứ, cung cấp chất lượng âm thanh 3D trong VR là một thách thức vì âm thanh tương tác – thay đổi dựa trên cả chuyển động của đối tượng và chuyển động của người dùng. Nhưng Google nói rằng Resonance Audio đủ nhẹ để cung cấp âm thanh 3D với độ trung thực cao với VR ngay cả trên điện thoại. 

Âm thanh 3D là một yếu tố quan trọng khi người dùng cảm thấy đang bị chìm đắm trong một thế giới ảo. Một con chim hót trên đầu, một chiếc xe đang tiến tới, sát bên cạnh bạn, ở xa hơn một chút, một sự rung chuyển từ bên dưới khi bạn bước trên một cành cây, sự xào xạc của lá xung quanh chân của bạn… Đó là tất cả những điều mà âm thanh 3D có thể mang tới.

Google thiết kế âm thanh 3D Resonance Audio cho VR
Để thực hiện điều này, cộng hưởng âm thanh của Google sử dụng một kỹ thuật tâm thanh vòm gọi Ambisonics kết hợp với chức năng chuyển giao liên quan đến (HTRFs), một bộ lọc mà các bản đồ âm thanh đến đến phía đầu.

Sản phẩm đã lừa bộ não vào việc chỉ định vị trí và khoảng cách cho âm thanh, bằng cách sao chép vào não của người dùng sự nhận thức và địa điểm, âm thanh trong cuộc sống thực. Resonance Audio sử dụng các thuật toán xử lý tín hiệu số được tối ưu hóa cao dựa trên Ambisonics, nó sẽ cho phép không gian hoá hàng trăm âm thanh cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến chất lượng.  

Nguồn The Verge