Google tuyển dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để phát triển camera AI

0
410
Google

Làm thế nào để Google Clips, máy ảnh hỗ trợ AI học cách tự động chụp những bức ảnh đẹp nhất của người dùng và gia đình họ?

Như công ty đã giải thích trong một bài đăng blog mới, các kỹ sư của họ đã tuyển dụng các chuyên gia như nhà làm phim tài liệu, phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia mỹ thuật để tạo ra dữ liệu thị giác thần kinh cho máy ảnh.

Để phần mềm nhận diện được một bức ảnh đẹp hay xấu cần phải có nhiều cải tiến. Các lập trình nghĩ về các dấu hiệu rõ ràng (ví dụ khi tạo ra một bức ảnh xấu thì sẽ có hiện tượng mờ hoặc có gì đó che ống kính) nhưng cũng có các tiêu chí trừu tượng hơn, chẳng hạn như “thời gian”.

Google đã thực hiện những gì mà họ gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm” – tức là cố gắng làm cho các sản phẩm AI hoạt động tốt cho người dùng mà không gây ra thêm vấn đề gì. Máy ảnh Clips thực sự không bán được, nhưng công ty mong muốn thử nghiệm thiết bị để xem sản phẩm có đáp ứng được những mục tiêu đầy tham vọng này hay không.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Google thừa nhận trong môt bài đăng trên blog rằng việc đào tạo các chương trình truyền thông như thế này có thể là một quá trình không chính xác. Các tác giả của bài đăng trên blog cho biết: “Trong bối cảnh chủ quan và cá nhân hóa, sự hoàn hảo đơn giản là không thể và nó thực sự không phải là một mục tiêu. Không giống như phát triển phần mềm truyền thống, các hệ thống ML sẽ không bao giờ là” không có lỗi”

Nguồn The Verge