More

  Google tuyển dụng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để phát triển camera AI

  Làm thế nào để Google Clips, máy ảnh hỗ trợ AI học cách tự động chụp những bức ảnh đẹp nhất của người dùng và gia đình họ?

  Như công ty đã giải thích trong một bài đăng blog mới, các kỹ sư của họ đã tuyển dụng các chuyên gia như nhà làm phim tài liệu, phóng viên ảnh và nhiếp ảnh gia mỹ thuật để tạo ra dữ liệu thị giác thần kinh cho máy ảnh.

  Để phần mềm nhận diện được một bức ảnh đẹp hay xấu cần phải có nhiều cải tiến. Các lập trình nghĩ về các dấu hiệu rõ ràng (ví dụ khi tạo ra một bức ảnh xấu thì sẽ có hiện tượng mờ hoặc có gì đó che ống kính) nhưng cũng có các tiêu chí trừu tượng hơn, chẳng hạn như “thời gian”.

  Google đã thực hiện những gì mà họ gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm” – tức là cố gắng làm cho các sản phẩm AI hoạt động tốt cho người dùng mà không gây ra thêm vấn đề gì. Máy ảnh Clips thực sự không bán được, nhưng công ty mong muốn thử nghiệm thiết bị để xem sản phẩm có đáp ứng được những mục tiêu đầy tham vọng này hay không.

  Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Google thừa nhận trong môt bài đăng trên blog rằng việc đào tạo các chương trình truyền thông như thế này có thể là một quá trình không chính xác. Các tác giả của bài đăng trên blog cho biết: “Trong bối cảnh chủ quan và cá nhân hóa, sự hoàn hảo đơn giản là không thể và nó thực sự không phải là một mục tiêu. Không giống như phát triển phần mềm truyền thống, các hệ thống ML sẽ không bao giờ là” không có lỗi”

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox