Hàng ngàn ứng dụng Android theo dõi trẻ em

0
376
app for child

Các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế nói rằng phần lớn các ứng dụng Android dành cho trẻ em (phổ biến và miễn phí) đang theo dõi dữ liệu về trẻ em. Điều đó hoàn toàn bất hợp pháp, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em, hoặc COPPA – một luật liên bang quy định thu thập dữ liệu từ người dùng dưới 13 tuổi .

Cuộc nghiên cứu đã được công bố vào ngày 6 tháng 4 và sẽ được trình bày tại Hội nghị chuyên đề Công nghệ Cải tiến Bảo mật trong tháng 7.

Nghiên cứu xem xét 5.555 ứng dụng dành cho trẻ em, mỗi ứng dụng đã được tải xuống trung bình 750.000 lần. Các nhà nghiên cứu đã tải các ứng dụng này từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 3 năm 2018, cho chúng chạy khoảng 10 phút nhằm mô phỏng người dùng thực tế.

Nghiên cứu cho thấy hàng ngàn ứng dụng nhắm mục tiêu đến trẻ em đang thu thập dữ liệu từ thiết bị, một số bao gồm cả vị trí GPS và thông tin cá nhân.

Theo nghiên cứu, có tới 235 ứng dụng đang truy cập dữ liệu GPS của điện thoại, 184 trong số đó truyền vị trí của thiết bị đến các nhà quảng cáo. Các ứng dụng này, có tổng cộng 172 triệu lượt tải xuống.

Các mối quan tâm về sự riêng tư của dữ liệu đã trở nên nóng hơn bao giờ hết sau vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook. YouTube, mà Google sở hữu, cũng là chủ đề của đơn khiếu nại đệ trình hồi đầu tháng này, trong đó các nhóm bảo mật cho biết trang web video cũng vi phạm các điều luật của COPPA.