More

  Hàng ngàn ứng dụng Android theo dõi trẻ em

  Các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Khoa học Máy tính Quốc tế nói rằng phần lớn các ứng dụng Android dành cho trẻ em (phổ biến và miễn phí) đang theo dõi dữ liệu về trẻ em. Điều đó hoàn toàn bất hợp pháp, vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em, hoặc COPPA – một luật liên bang quy định thu thập dữ liệu từ người dùng dưới 13 tuổi .

  Cuộc nghiên cứu đã được công bố vào ngày 6 tháng 4 và sẽ được trình bày tại Hội nghị chuyên đề Công nghệ Cải tiến Bảo mật trong tháng 7.

  Nghiên cứu xem xét 5.555 ứng dụng dành cho trẻ em, mỗi ứng dụng đã được tải xuống trung bình 750.000 lần. Các nhà nghiên cứu đã tải các ứng dụng này từ tháng 11 năm 2016 đến tháng 3 năm 2018, cho chúng chạy khoảng 10 phút nhằm mô phỏng người dùng thực tế.

  Nghiên cứu cho thấy hàng ngàn ứng dụng nhắm mục tiêu đến trẻ em đang thu thập dữ liệu từ thiết bị, một số bao gồm cả vị trí GPS và thông tin cá nhân.

  Theo nghiên cứu, có tới 235 ứng dụng đang truy cập dữ liệu GPS của điện thoại, 184 trong số đó truyền vị trí của thiết bị đến các nhà quảng cáo. Các ứng dụng này, có tổng cộng 172 triệu lượt tải xuống.

  Các mối quan tâm về sự riêng tư của dữ liệu đã trở nên nóng hơn bao giờ hết sau vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook. YouTube, mà Google sở hữu, cũng là chủ đề của đơn khiếu nại đệ trình hồi đầu tháng này, trong đó các nhóm bảo mật cho biết trang web video cũng vi phạm các điều luật của COPPA.

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox