More

  Harmony OS sẽ trở thành hệ điều hành lớn thứ 5 thế giới trong năm 2020

  Báo cáo trước đây của Counterpoint Research cho thấy HĐH của Huawei sẽ vượt qua Linux vào cuối năm 2020 và trở thành hệ điều hành phổ biến thứ 5 trên thế giới.

  Trả lời trong một cuộc phỏng vấn, Phó chủ tịch cấp cao về quan hệ công chúng của Huawei, Joy Tan, nói rằng Harmony OS của Huawei có ít dòng mã hơn và bảo mật cao hơn. Bà Joy Tan cho biết Harmony OS là một hệ điều hành gọn, nhẹ nhưng vẫn được tích hợp rất nhiều tính năng. So với các HĐH khác trên thị trường, Harmony OS có ít những dòng mã nhỏ hơn và do đó an toàn hơn. Thêm vào đó, mục đích Harmony OS khác với Android và iOS. Các nhà phát triển chỉ cần phát triển ứng dụng một lần và các ứng dụng có thể được triển khai linh hoạt đến nhiều thiết bị đầu cuối.

  Bà Joy Tan cũng nói thêm rằng HĐH Harmony đã được Huawei phát hành vài tháng trước. Như công ty Counterpoint Research tiết lộ trong báo cáo, hệ điều hành Harmony sẽ trở nên phổ biến hơn Linux vào cuối năm 2020 để trở thành hệ điều hành lớn thứ năm cho các thiết bị kỹ thuật số.

  Bản báo cáo của Counterpoint Research nhận định rằng Harmony OS của Huawei sẽ giành được 2% thị phần vào năm 2020. Trong khi đó, bảng xếp hạng hệ điều hành hiện tại bao gồm: 39% cho Android; 35% cho Windows; 13,87% cho iOS; 5,92% cho macOS; và 0,77% cho Linux.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox