More

  HĐH Hongmeng có phải là lựa chọn của Huawei?

  Trong trường hợp không thể đàm phán cứu vãn tình hình hợp tác với Google, Huawei sẽ buộc phải sử dụng hệ điều hành của riêng mình trên các sản phẩm smartphone trong tương lai.

  Theo thông tin từ Huaweicentral, Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành của riêng mình với tên gọi là “Hongmeng” từ năm 2012. Khi thông tin về việc Google chấm dứt hợp tác và rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android, nhiều nguồn tin cho rằng Huawei sẽ buộc phải sử dụng Hongmeng làm phương án thay thế cho các sản phẩm smartphone trong tương lai.

  Giám đốc bộ phận Mobile của Huawei, ông Richard Yu từng tiết lộ: “Chúng tôi đã chuẩn bị một hệ điều hành riêng. Nếu chúng tôi không thể sử dụng hệ điều hành Android nữa, chúng tôi sẽ sẵn sàng với kế hoạch B của mình”

  Trước đó, từng có thông tin cho biết Huawei và Google cùng hợp tác thử nghiệm một hệ điều hành mới mang tên Fuchsia trên chiếc Honor Play chạy chip xử lý Kirin 970. Đây cũng được cho là phương án dự phòng thứ 2 của Huawei trong trường hợp không sử dụng nền tảng Android.

  Hiện vẫn chưa thể kết luận Huawei sẽ lựa chọn phương án nào và tên gọi chính thức của hệ điều hành mới là gì. Tuy nhiên một phát ngôn viên của Huawei cũng cho biết: “Thành thật mà nói chúng tôi không mong đợi sử dụng biện pháp thay thế này. Chúng tôi thích sử dụng hệ điều hành của các đối tác, khách hàng của chúng tôi cũng vậy. Android và Windows vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi”.

  Liên quan đến Android và Huawei, phía Google vừa mới đây đã khẳng định rằng, các thiết bị Huawei hiện tại đang được bán, lưu hành vẫn sẽ nhận sự hỗ trợ dịch vụ từ phía Google, vì thế người dùng cũng không cần quá lo lắng khi lựa chọn các sản phẩm thương hiệu Huawei.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Cách khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

  Không có gì đáng thất vọng hơn một chiếc iPhone hoạt động không ổn định như bạn mong đợi. Các ứng dụng...

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox