HĐH Hongmeng có phải là lựa chọn của Huawei?

0
130
HĐH Hongmeng có phải là lựa chọn của Huawei

Trong trường hợp không thể đàm phán cứu vãn tình hình hợp tác với Google, Huawei sẽ buộc phải sử dụng hệ điều hành của riêng mình trên các sản phẩm smartphone trong tương lai.

Theo thông tin từ Huaweicentral, Huawei đã bắt đầu phát triển hệ điều hành của riêng mình với tên gọi là “Hongmeng” từ năm 2012. Khi thông tin về việc Google chấm dứt hợp tác và rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Android, nhiều nguồn tin cho rằng Huawei sẽ buộc phải sử dụng Hongmeng làm phương án thay thế cho các sản phẩm smartphone trong tương lai.

Giám đốc bộ phận Mobile của Huawei, ông Richard Yu từng tiết lộ: “Chúng tôi đã chuẩn bị một hệ điều hành riêng. Nếu chúng tôi không thể sử dụng hệ điều hành Android nữa, chúng tôi sẽ sẵn sàng với kế hoạch B của mình”

Trước đó, từng có thông tin cho biết Huawei và Google cùng hợp tác thử nghiệm một hệ điều hành mới mang tên Fuchsia trên chiếc Honor Play chạy chip xử lý Kirin 970. Đây cũng được cho là phương án dự phòng thứ 2 của Huawei trong trường hợp không sử dụng nền tảng Android.

Hiện vẫn chưa thể kết luận Huawei sẽ lựa chọn phương án nào và tên gọi chính thức của hệ điều hành mới là gì. Tuy nhiên một phát ngôn viên của Huawei cũng cho biết: “Thành thật mà nói chúng tôi không mong đợi sử dụng biện pháp thay thế này. Chúng tôi thích sử dụng hệ điều hành của các đối tác, khách hàng của chúng tôi cũng vậy. Android và Windows vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi”.

Liên quan đến Android và Huawei, phía Google vừa mới đây đã khẳng định rằng, các thiết bị Huawei hiện tại đang được bán, lưu hành vẫn sẽ nhận sự hỗ trợ dịch vụ từ phía Google, vì thế người dùng cũng không cần quá lo lắng khi lựa chọn các sản phẩm thương hiệu Huawei.

Theo TechZ