“How?” – Từ khóa xuất hiện nhiều nhất trên Google năm 2017

0
403

Top tìm kiếm trên Google trong năm 2017 là một trong những chủ đề được giới công nghệ rất quan tâm. Top ba bao gồm bão Irma, iPhone 8 và iPhone X. Nhưng kết quả của năm nay cũng bị chi phối bởi một truy vấn “How” (làm thế nào?).

Top 3 tìm kiếm theo từ khóa này là: how to make slime (làm thế nào tạo ra chất nhờn ma quái – loại chất nhờn này khiến nhiều người kinh hãi, thế nhưng chúng lại trở thành món đồ chơi thể hiện sự sáng tạo của giới trẻ vì nó có khả năng biến hình đa dạng), how to make solar eclipse glasses (làm thế nào để làm một chiếc kính xem nhật thực) và how to buy Bitcoin (làm cách nào mua Bitcoin – loại tiền điện tử đang hot hiện nay).

Cuộc khảo sát được công bố vào tháng 10/2017 cho thấy những người trả lời tin tưởng Google nhiều hơn hầu hết các công ty công nghệ khác, đặc biệt là tại thời điểm internet xuất hiện nhiều thông tin có thể gây hiểu nhầm. Nhưng năm nay Google đã quảng bá cho nội dung không chính xác và đã hiển thị các kết quả tin tức từ các nguồn độc hại trong nhiều nguồn.

Google chủ yếu giữ độc quyền về sự thật vì đó là công cụ tìm kiếm chiếm ưu thế trên web. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là để Google quản lý tính toàn vẹn của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Năm tìm kiếm 2017 của Google cũng cho thấy các tìm kiếm hàng đầu khác trong các danh mục bao gồm diễn viên (Meghan Markle, Kevin Spacey, Gal Gadot), tin tức toàn cầu (Hurma Irma, Bitcoin, Las Vegas shooting) và phim ảnh (CNTT, Wonder Woman, Beauty and the Beast ).

Các danh sách được biên soạn dựa trên các cụm từ tìm kiếm mà Google cho biết “đã có sự gia tăng đột biến trong lưu lượng truy cập vào năm 2017 so với năm 2016”.

Nguồn The Verge

Xem thêm: