Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin

0
326

Intel đang có kế hoạch cho phép các máy quét virus sử dụng chipset đồ họa tích hợp để quét các cuộc tấn công nguy hiểm. Sự thay đổi này giúp cho Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin trên một số hệ thống.

Ông Rick Echevarria, phó giám đốc bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng quét nhanh, quá trình quét được xử lý bởi bộ vi xử lý đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét nhiều hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng và điện năng tiêu thụ. Việc chuẩn sớm trên các hệ thống thử nghiệm của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”.

Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin

 

Công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel sẽ có mặt trên bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép nhiều máy móc tận dụng lợi thế di chuyển một số hoạt động quét virus sang GPU thay vì CPU. Các máy quét virus hiện đang sử dụng CPU để phát hiện các cuộc tấn công dựa vào bộ nhớ. Intel hy vọng bằng cách này hiệu năng và tiêu thụ năng lượng sẽ cải thiện.

Hiện đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ điều này. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp chống virus khác. Intel đã tiết lộ tháng trước rằng họ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của mình để bảo vệ một cuộc tấn công giống Specter trong tương lai.

Theo Intel, những thay đổi này được tích hợp trực tiếp vào silic, được thiết kế để “giảm thiểu tác động của an ninh đến hiệu năng”. Trong một số trường hợp, các bản cập nhật bảo mật Spectre hiện có ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với bộ vi xử lý trong tương lai. Giám đốc điều hành của Intel, Brian Krzanich, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu suất tốt nhất, mà còn là hiệu suất an toàn tốt nhất.”

Nguồn The Verge