More

  Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin

  Intel đang có kế hoạch cho phép các máy quét virus sử dụng chipset đồ họa tích hợp để quét các cuộc tấn công nguy hiểm. Sự thay đổi này giúp cho Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin trên một số hệ thống.

  Ông Rick Echevarria, phó giám đốc bộ phận bảo mật nền tảng của Intel cho biết: “Với tính năng quét nhanh, quá trình quét được xử lý bởi bộ vi xử lý đồ hoạ tích hợp của Intel, cho phép quét nhiều hơn, đồng thời giảm tác động lên hiệu năng và điện năng tiêu thụ. Việc chuẩn sớm trên các hệ thống thử nghiệm của Intel cho thấy việc sử dụng CPU giảm từ 20% xuống còn 2%”.

  Intel cải thiện hiệu suất và tuổi thọ pin

   

  Công nghệ phát hiện mối đe dọa của Intel sẽ có mặt trên bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 6, 7 và 8, cho phép nhiều máy móc tận dụng lợi thế di chuyển một số hoạt động quét virus sang GPU thay vì CPU. Các máy quét virus hiện đang sử dụng CPU để phát hiện các cuộc tấn công dựa vào bộ nhớ. Intel hy vọng bằng cách này hiệu năng và tiêu thụ năng lượng sẽ cải thiện.

  Hiện đang hợp tác với Microsoft để hỗ trợ điều này. Intel cũng đang làm việc với các nhà cung cấp chống virus khác. Intel đã tiết lộ tháng trước rằng họ đang thiết kế lại bộ vi xử lý của mình để bảo vệ một cuộc tấn công giống Specter trong tương lai.

  Theo Intel, những thay đổi này được tích hợp trực tiếp vào silic, được thiết kế để “giảm thiểu tác động của an ninh đến hiệu năng”. Trong một số trường hợp, các bản cập nhật bảo mật Spectre hiện có ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với bộ vi xử lý trong tương lai. Giám đốc điều hành của Intel, Brian Krzanich, cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu suất tốt nhất, mà còn là hiệu suất an toàn tốt nhất.”

  Nguồn The Verge

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox