iPhone 7/7 Plus đến iPhone XS đều có thể bị cấm bán do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm

0
125
iPhone 7/7 Plus đến iPhone XS đều có thể bị cấm bán do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm

Rất nhiều mẫu iPhone thế hệ mới có thể sẽ phải bị cấm bán tại Mỹ do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

MaryJoan McNamara thuộc Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ (ITC) đã đưa ra phán quyết cấm bán một số mẫu iPhone đã vi phạm bằng sáng chế tại Mỹ. Cáo buộc chỉ ra rằng, Qualcomm muốn các thiết bị thuộc model chipset từ Apple A10 đến A12 (bao gồm iPhone 7/7Plus đến iPhone XS) đều bị cấm bán tại thị trường Mỹ.

Đây mới chỉ là đề xuất từ phía thẩm phán, quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào Tổng thống Donald Trump vào ngày 26/6 tới đây.

Lệnh cấm bán này sẽ áp dụng với các mẫu iPhone sử dụng chip Intel, còn các modem Qualcomm sẽ không bị ảnh hưởng. Trước đây, Apple cũng đã từng bị một thẩm phán của ITC cho rằng hãng đã vi phạm bằng sáng chế, song không có bất kỳ một lệnh cấm bán nào được đưa ra.

Bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm rất quan trọng đối với các thiết bị không dây thời điểm hiện đại, và hãng yêu cầu mọi công ty sử dụng bằng sáng chế mình phải trả phí, ngay cả khi không sử dụng chip Qualcomm.

Tuy nhiên, Apple không đồng tình với các điều khoản và cách tính phí mà Qualcomm đã đưa ra. Hãng cho rằng, mức giá này quá cao và ngừng trả tiến cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Theo TechZ