More

  Không còn là “đại gia”, BlackBerry vẫn chi núi tiền để mua lại công ty này

  Đây có thể coi là ván bài định mệnh của BlackBerry khi đặt cược vào công ty chuyên về bảo mật và trí tuệ nhân tạo là Cylance.

  BlackBerry mới đây đã chấp nhận bỏ ra số tiền 1,4 tỷ USD để mua lại công ty có trụ sở tại California là Cylane – một công ty chuyên về lĩnh vực “học máy” (machine-learning).

  Từng là ông hoàng smartphone khoảng 1 thập kỷ trước, giờ đây như chúng ta đã biết, BlackBerry dường như đã từ bỏ mảng phần cứng và chuyển hẳn sang phát triển các phần mềm bảo mật – mảng thị trường mà hãng vẫn còn có vị thế lớn. Các sản phẩm của BlackBerry giờ đây tập trung vào khả năng bảo mật cho di động cũng như một số công nghệ cho xe tự hành.

  Trong khi đó, Cylane là một công ty nổi tiếng với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn các vi phạm an ninh trước cả khi chúng xảy ra. Tức là thay vì phải khắc phục hậu quả, các khách hàng của Cylane sẽ có khả năng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại từ khi chúng đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Nhờ những công nghệ này, Cylance hiện đang có tới 3.500 khách hàng doanh nghiệp và họ cũng đang lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

  “Sự dẫn đầu của Cylance trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng sẽ ngay lập tức bổ sung cho cho toàn bộ danh mục đầu tư của chúng tôi”, CEO John Chen của BlackBerry chia sẻ.

  Trong khi đó, Stuart McClure – Giám đốc điều hành của Cylane cho biết có thể tận dụng sức mạnh của BlackBerry trong lĩnh vực di động và bảo mật vào công nghệ AI của mình.

  Bên cạnh số tiền 1,4 tỷ USD, BlackBerry cũng hứa hẹn sẽ có những ưu đãi cho nhân viên của Cylane. Công ty này vẫn sẽ hoạt động một cách độc lập sau khi được mua lại, dự kiến thương vụ sẽ được chốt vào tháng 2/2019.

  Theo TechZ

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox