Không còn là “đại gia”, BlackBerry vẫn chi núi tiền để mua lại công ty này

0
169
BlackBerry
A Canadian flag waves in front of a Blackberry logo at the Blackberry campus in Waterloo, September 23, 2013. REUTERS/Mark Blinch (CANADA - Tags: BUSINESS EMPLOYMENT LOGO)

Đây có thể coi là ván bài định mệnh của BlackBerry khi đặt cược vào công ty chuyên về bảo mật và trí tuệ nhân tạo là Cylance.

BlackBerry mới đây đã chấp nhận bỏ ra số tiền 1,4 tỷ USD để mua lại công ty có trụ sở tại California là Cylane – một công ty chuyên về lĩnh vực “học máy” (machine-learning).

Từng là ông hoàng smartphone khoảng 1 thập kỷ trước, giờ đây như chúng ta đã biết, BlackBerry dường như đã từ bỏ mảng phần cứng và chuyển hẳn sang phát triển các phần mềm bảo mật – mảng thị trường mà hãng vẫn còn có vị thế lớn. Các sản phẩm của BlackBerry giờ đây tập trung vào khả năng bảo mật cho di động cũng như một số công nghệ cho xe tự hành.

Trong khi đó, Cylane là một công ty nổi tiếng với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn các vi phạm an ninh trước cả khi chúng xảy ra. Tức là thay vì phải khắc phục hậu quả, các khách hàng của Cylane sẽ có khả năng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại từ khi chúng đang cố gắng xâm nhập vào hệ thống. Nhờ những công nghệ này, Cylance hiện đang có tới 3.500 khách hàng doanh nghiệp và họ cũng đang lên kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán.

“Sự dẫn đầu của Cylance trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng sẽ ngay lập tức bổ sung cho cho toàn bộ danh mục đầu tư của chúng tôi”, CEO John Chen của BlackBerry chia sẻ.

Trong khi đó, Stuart McClure – Giám đốc điều hành của Cylane cho biết có thể tận dụng sức mạnh của BlackBerry trong lĩnh vực di động và bảo mật vào công nghệ AI của mình.

Bên cạnh số tiền 1,4 tỷ USD, BlackBerry cũng hứa hẹn sẽ có những ưu đãi cho nhân viên của Cylane. Công ty này vẫn sẽ hoạt động một cách độc lập sau khi được mua lại, dự kiến thương vụ sẽ được chốt vào tháng 2/2019.

Theo TechZ