Kỹ sư tạo chatbot để trò chuyện hộ với người yêu

0
116
chatbot

Một kỹ sư phần mềm người Trung Quốc đã tạo ra chatbot để phần mềm này trò chuyện với bạn gái trong thời gian anh làm việc.

“Chào anh. Đây là ngày thứ 618 chúng ta bên nhau. Hy vọng anh có cảm giác bừng sáng như ánh mặt trời”. Khi nhận tin nhắn ngọt ngào như thế này từ bạn gái, có lẽ bất kỳ chàng trai nào cũng sẽ trả lời bằng một câu đầy tình tứ.

Nhưng tin nhắn phản hồi lại có nội dung vô cùng kỳ lạ. “Nhiệt độ: 18-34 độ C. Gió đạt cấp 3. Chất lượng không khí: 42”.

Trên thực tế, đây là tin nhắn được gửi đi từ một chatbot. Theo trang Abacus, một lập trình viên người Trung Quốc đã tạo ra chatbot này để phần mềm thay mặt anh trò chuyện với người yêu.

Nguyên nhân vì anh quá bận rộn với công việc, không thể thường xuyên trả lời tin nhắn của bạn gái. Chatbot hoạt động 24/7 và luôn phản hồi mọi tin nhắn của cô bạn gái.

Kỹ sư phần mềm Li Kaixiang – đang làm việc cho nền tảng thương mại điện tử JD.com – đã tạo ra chatbot này. Anh thừa nhận rất ngạc nhiên khi bạn gái trao đổi hơn 300 tin nhắn với chatbot trong thời gian anh bận việc mà không hề phát hiện ra điều bất thường.

Trong một đoạn hội thoại, khi người bạn gái hỏi vì sao anh chàng kỹ sư trả lời tin nhắn nhanh hơn nhiều so với thường lệ, chatbot đã im lặng không phản hồi gì cả.

Các tin nhắn giữa bạn gái của Li và chatbot được đăng trên mạng Weibo và gây xôn xao. Nhiều cư dân mạng cho rằng chàng kỹ sư thật lãng mạn vì đã bỏ ra nhiều công sức tạo chatbot trò chuyện với người yêu.

Theo Zingnews