More

  Lợi nhuận năm 2017 của Bitmain vượt măt Nvidia

  Theo CNBC, Bitmain – công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc có lợi nhuận năm 2017 cao hơn so với ông trùm card đồ họa đến từ Mỹ – Nvidia (GPU)

  Báo cáo được công bố từ công ty nghiên cứu đầu tư Bernstein được CNBC đưa tin cho biết Bitmain đã kiếm được từ 3 đến 4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017 khi mới hoạt động 4 năm trên thương trường, trong khi Nvidia, được thành lập cách đây 24 năm, kiếm được khoảng 3 tỷ USD cùng kỳ. Điều này đánh dấu sự phát triển vượt bậc từ các công ty đến từ Trung Quốc.

  Lợi nhuận năm 2017 của Bitmain vượt măt Nvidia

  Bitmain, được thành lập năm 2013 bởi Jihan Wu và Micree Zhan, sử dụng thẻ tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) để khai thác Bitcoin (BTC), bán các giàn khai thác AntMiner BTC do ASIC hỗ trợ và vận hành máy khai thác tiền điện tử.

  Phân tích của Bernstein báo cáo rằng Bitmain nắm giữ 70 đến 80 phần trăm thị trường cho các thợ mỏ Bitcoin và thẻ ASIC, với hầu hết doanh thu từ việc bán các giàn khai thác, và ở mức độ thấp hơn nhiều, bằng cách thu phí quản lý từ các bể khai thác nó hoạt động và cho thuê sức mạnh khai thác của các trang trại khai thác của mình thông qua các dịch vụ đám mây.

  Đặc biệt, giá tăng của BTC trong năm 2017 cũng đã đóng góp vào lợi nhuận của Bitmain, theo báo cáo của Bernstein viết rằng, “Bitmain khôn ngoan điều chỉnh giá của các thợ mỏ theo giá bitcoin.” Khi giá của BTC tăng lên 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, thì giá của Bitmain’s Antminer S9 đạt gần $ 5000.

  Lợi nhuận năm 2017 của Bitmain vượt măt Nvidia

  Các nhà sản xuất Đài Loan TSMC cung cấp chip ASIC cho biết Bitmain đã ký một thỏa thuận với Samsung vào cuối tháng Giêng năm nay. Các giao dịch của Bitmain với TSMS đã đóng góp 2 đến 3% tổng doanh thu của nhà sản xuất chip năm ngoái.

  Sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước, bao gồm cả việc cấm cả hai chương trình Coin Coin và ICO, Bitmain đã cố gắng phá vỡ các quy định bằng cách mở các trang trại khai thác ở Canada và Thụy Sĩ và Singapore.

  Nguồn Cointelegraph

  Bài Viết Mới

  Samsung giới thiệu Galaxy S20 FE tại Việt Nam giá 16 triệu đồng

  Samsung vừa âm thầm giới thiệu mẫu Galaxy S20 FE tại thị trường Việt Nam với nhiều tuỳ chọn màu sắc và màn hình tần số quét 120Hz cùng mức giá 15.990.000VNĐ.

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox