More

  Lợi nhuận Samsung đến từ những con chip, không phải Smartphone

  Hoạt động kinh doanh được biết đến nhiều nhất của Samsung là về điện thoại thông minh. Nhưng ít ai biết được rằng, phần lớn lợi nhuận của họ lại đến từ các con chip, chứ không phải là smart phone.

  Sự suy giảm của điện thoại thông minh

  Doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên của Samsung tăng vọt, nhưng điều đó cũng cảnh báo về thời điểm khó khăn hơn trong thị trường di động – bao gồm cả sự sụt giảm nhu cầu đối với dòng điện thoại mới nhất của họ, Galaxy S9 và S9 Plus.

  Hôm thứ 4 vừa rồi, gã khổng lồ điện tử đến từ Hàn Quốc báo cáo doanh thu tăng 20% ​​và lợi nhuận hoạt động tăng 58% do nhu cầu mạnh đối với chip bộ nhớ tăng mạnh, loại chip được sử dụng trong mọi thứ từ điện thoại đến máy chủ.

  Samsung cũng cho biết rằng, lợi nhuận quý II trong kinh doanh điện thoại di động của mình sẽ giảm liên tiếp “do doanh số bán hàng trì trệ trong bối cảnh nhu cầu giảm sút và chi phí tiếp thị tăng.” Trong khi chip bộ nhớ đã được phát triển mạnh mẽ trong các máy chủ, nhu cầu về chip cũng tăng cao, thì bộ phận bán hàng cũng đang bị tổn thất bởi doanh thu điện thoại thông minh chậm lại.

  lợi nhuận samsung

  Để thúc đẩy doanh số bán hàng của Galaxy S9 và S9 Plus, Samsung có kế hoạch mở rộng “các cửa hàng trải nghiệm”, gần gũi với các đối tác và tiếp tục tung ra các chương trình khuyến mãi. Điều đó có nghĩa là sắp tới sẽ có rất nhiều ưu đãi đối với sản phẩm mới nhất nà. Công ty cũng cho biết họ sẽ cho ra mắt một sản phẩm mới – có thể là Note 9 – trong nửa cuối năm.

  Chip boost

  Samsung được biết đến như là hãng sản xuất điện thoại và truyền hình lớn nhất thế giới, nhưng nó cũng cung cấp chip bộ nhớ nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác. Năm ngoái, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới về doanh thu, đánh bại đối thủ luôn dẫn đầu là Intel.

  Trong quý này, doanh thu kinh doanh chip bộ nhớ của Samsung đã tăng 43% lên 17,3 nghìn tỷ won (16 tỷ USD). Doanh số bán hàng kinh doanh bán dẫn tổng thể đã tăng 33% lên đến 20,8 nghìn tỷ won.

  Cùng với bộ nhớ flash và DRAM, Samsung xây dựng bộ vi xử lý hoạt động như là bộ não của thiết bị, họ cũng sản xuất màn hình và các thành phần khác. Không chỉ sử dụng các thành phần tự sản xuất vào các thiết bị của riêng mình mà Samsung còn bán chúng cho các khách hàng khác như Apple.

  Bài Viết Mới

  Làm sao đặt hình ảnh làm nền Powerpoint?

  Điều thú vị là mọi người có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào họ muốn để đặt làm nền PowerPoint...

  Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?

  Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập...

  Smartphone bí ẩn mà LG sắp ra mắt: Đưa công nghệ của Iron Man bước ra đời thực

  Sản phẩm mang nhiều tham vọng của LG được mô tả là “mang đến những trải nghiệm mà chưa có bất kỳ...

  NaviBank tuyển dụng IT

  Mô tả công việc Xử lý các sự cố, tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, thắc...

  Zalo PC giúp giáo viên dạy học hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

  Tận dụng các tính năng của Zalo PC để hỗ trợ việc dạy và học, nhà trường có thể hạn chế sự...

  Related Stories

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox